Home Tin tứcTin trong nước Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã liên quan vụ tái chế dầu nhớt không phép

Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã liên quan vụ tái chế dầu nhớt không phép

by Poster AI

Ngày 18-4, thông tin từ Huyện ủy – UBND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với bí thư và chủ tịch UBND xã Bình Trung, huyện Châu Đức do liên quan đến vụ để cơ sở tái chế dầu nhớt không phép hoạt động trên địa bàn mà công an đã triệt phá.

Theo đó, ông Nguyễn Đức – Bí thư Đảng ủy xã Bình Trung- bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Bà Trần Thị Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hai người này đều bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành tại địa phương liên quan đến cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép ở thôn 5, xã Bình Trung.

Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã liên quan vụ dầu nhớt giả - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở sản xuất dầu nhớt không phép

Một nguồn tin cũng cho hay, huyện Châu Đức đã họp và xem xét điều động, chuyển công tác đối với ông Nguyễn Đức và bà Trần Thị Huệ sau khi có quyết định kỷ luật.

Trước đó, ngày 7-3, huyện Châu Đức cũng quyết định tạm đình chỉ chức vụ của Bí thư, Chủ tịch xã Bình Trung trong thời gian 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương có liên quan đến việc để xảy ra cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép trên địa bàn.

Như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 2-3, cơ quan công an đã bất ngờ đột kích vào cơ sở nấu dầu nhớt của ông Trần Thiện Minh (SN 1983, ngụ TP Bà Rịa) đặt tại xã Bình Trung với tổng diện tích khoảng 1.500m2. Đây là cơ sở sản xuất trái phép có công suất lớn, trung bình khoảng 200.000 lít/tháng. Theo điều tra ban đầu, thành phẩm là dầu đốt sau đó đưa đi tiêu thụ tại nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh.


Tin, ảnh: Ngọc GiangTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment