La Vie đồng hành cùng công ty cấp nước Long An | Doanh nhân | Tài Chính

by Poster AI


Công ty TNHH La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) đã đồng hành cùng Công ty CP cấp thoát nước Long An (Lawaco) trong nâng cấp công suất xử lý nước từ nguồn nước mặt.

Hoạt động này nhằm có thêm nguồn cung nước sinh hoạt đạt chuẩn quốc gia cho người dân tại thành phố Tân An (Long An) trước nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, mà vẫn có thể bảo vệ tài nguyên nước,

La Vie đồng hành cùng công ty cấp nước Long An - Ảnh 1.

Ngày 16-7, công trình nâng cấp công suất cụm xử lý nước Nhà máy cấp nước Tân An của Lawaco từ 12.000m3/ ngày đêm lên 16.800m3/ ngày đêm bằng nguồn nước mặt hồ Bảo Định (Long An) chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động. Tổng vốn đầu tư gần 7 tỉ đồng, từ ngân sách Lawaco và tài trợ của La Vie.

Hiện Lawaco cung cấp nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia đến 100% người dân tại khu vực nội thành và khoảng 50% người dân khu vực ngoại thành TP Tân An. Theo Lawaco, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tại thành phố Tân An dự báo tăng 3-5% mỗi năm, đồng thời người dân tại các xã ngoại thành đang có nhu cầu cấp thiết tiếp cận nguồn nước sạch…

Việc nâng công suất xử lý nước mặt tại Lawaco sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ mở rộng cung cấp nước sạch cho người dân khu vực ngoại thành thành phố Tân An và các vùng lân cận. Đồng thời, hỗ trợ tăng cường khai thác nước mặt, giảm phụ thuộc vào nước ngầm trong cấp nước sinh hoạt.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước khoáng thiên nhiên tại Việt Nam, La Vie luôn nỗ lực gìn giữ nguồn nước khoáng, và chung tay quản lý một cách bền vững nguồn nước tại nơi công ty hoạt động, trong đó có hoạt động đồng hành cùng dự án của Lawaco.

La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam. Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Liên minh Quản lý nước (AWS) nhờ đạt tiêu chuẩn toàn cầu trong quản lý nguồn nước một cách bền vững…

La Vie cũng cam kết đến năm 2025 sẽ góp phần tạo tác động tích cực đến các nguồn nước tại nơi công ty hoạt động. Hiện công ty vận hành hai nhà máy đặt tại tỉnh Long An và tỉnh Hưng Yên.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan