Làm gì khi bị F0 mà ngực nóng như lửa đốt?

by Poster AI

. Bạn đọc [email protected] hỏi: “Tôi đang bị F0 được 2 ngày đang điều trị tại nhà, hiện tôi không còn sốt hay đau đầu, không tức ngực, không khó thở nhưng trong ngực cứ nóng như lửa đốt, rất khó chịu, mong bác sĩ giải thích và cho lời khuyên?”.

– Đây là cảm giác nhiều F0 trải qua khi bị nhiễm bệnh. Bạn nhớ đo chỉ số Sp02 để bảo đảm cơ thể không bị thiếu ôxy thầm lặng, đồng thời tập các bài tập thở. Lưu ý, hãy gọi y tế cơ sở nếu cảm thấy không ổn nhé.

. Bạn đọc [email protected] hỏi: “Trong gia đình F0 mới khỏi lại tiếp xúc với F0, vậy có bị tái nhiễm không?”.

– Nếu nhiễm chung đợt (cách nhau không quá lâu), khả năng là cùng chủng và khả năng tái nhiễm là rất thấp. Nên chú ý đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với F0.

. Bạn đọc [email protected] hỏi: “Tôi bị F0, hiện không ho, không sốt, không rát họng nhưng rất đau đầu và đau lưng. Tôi đã dùng thuốc giảm đau efferalgan 500 g màu đỏ và mobic 7,5 mg theo chỉ dẫn. Đã 3 ngày tình trạng đau vẫn chưa giảm. Mong bác sĩ cho lời khuyên?”.

– Biểu hiện chung khi mắc Covid-19 là bệnh nhân bị mệt mỏi, đau nhức người. Tình trạng này sẽ cải thiện dần sau vài ngày cho tới 1 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cơ thể không khỏe, hãy báo với y tế tại nơi mình đang sống hoặc gọi tới tổng đài 1022 của mạng lưới thầy thuốc đồng hành để được tư vấn trực tiếp.


Hải Yến ghiTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment