Lan Quỳnh, Minh Ngọc, Trịnh Văn Núi chiến thắng ở Sao Mai 2022

by Poster AI

Đêm Chung kết  Sao Mai 2022 là cuộc so tài của 6 thí sinh Phạm Thị Lan Quỳnh, Nguyễn Thị Vân Anh (phong cách âm nhạc thính phòng),  Lê Thị Minh Ngọc, Nguyễn Thị Thu An (phong cách âm nhạc dân gian) và Trịnh Văn Núi, Đoàn Hồng Hạnh (phong cách nhạc nhẹ). Đây là những thí sinh xuất sắc, đã thể hiện được sự bứt phá sau từng tuần thi.

Lan Quỳnh, Minh Ngọc, Trịnh Văn Núi chiến thắng ở Sao Mai 2022 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc VTV, trao giải nhất Sao Mai 2022 cho các thí sinh Lan Quỳnh, Minh Ngọc và Trịnh Văn Núi

Trong đêm thi xếp hạng tối 9-10, mỗi thí sinh phải trình diễn 2 ca khúc, một đơn ca và một song ca với khách mời. Đây là một thử thách quan trọng để đánh giá được sự ăn ý của thí sinh đối với khách mời, những ca sĩ chuyên nghiệp. 

Ở phong cách nhạc nhẹ, Trịnh Văn Núi lựa chọn cả hai bài hát mới đó là “Lạy trời” (Đỗ Trung Dũng) trong phần hát đơn, và ca khúc “Dưới ánh đèn sân khấu” (Hứa Kim Tuyền) song ca cùng á quân Sao Mai 2019 Thanh Tâm. Nếu như ở phần đơn ca, Trịnh Văn Núi gây ấn tượng với giọng hát cảm xúc thì ở màn thi thứ hai anh lại có phần biểu diễn không quá thành công.

Đoàn Hồng Hạnh không gây nhiều ấn tượng với “Đã hơn một lần” (Tăng Nhật Tuệ) trong phần hát đơn ca. Nhưng ở phần song ca với chính tác giả Nguyễn Đức Cường với ca khúc Yêu (Trần Thắng – Nguyễn Đức Cường), giọng ca lại  ghi điểm với ban giám khảo cũng như khán giả.

Lan Quỳnh, Minh Ngọc, Trịnh Văn Núi chiến thắng ở Sao Mai 2022 - Ảnh 2.

Ba thí sinh Vân Anh, Thu An và Hồng Hạnh nhận giải nhì

Lê Minh Ngọc chọn “Non nước”, một sáng tác mới của Nguyễn Vĩnh Tiến trong phần đơn ca. Vẫn như các đêm thi trước, thí sinh này thể hiện phong độ ổn định. Ở phần song ca, cô đã chọn một ca khúc mang âm hưởng dân gian Tây Bắc tựa đề “Tây Bắc gửi về anh” (Vũ Ngọc Đảm) để song ca cùng quán quân Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng.

Thu An cũng chọn một bài hát mới cho phần đơn ca của mình mang tên “Đau nỗi nhân tình”, một sáng tác của giám khảo Xuân Thủy. Ở phần thử thách song ca, Thu An chọn bài “Xẩm Kiều” (lời thơ Nguyễn Du, biên soạn Huỳnh Tú) để song ca với khách mời – NSND Thanh Ngoan.

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, thí sinh Lan Quỳnh đã chọn ca khúc “Chim họa mi” (Nhạc ngoại, lời Việt: Trịnh Minh Hiền) để dự thi. Đây là ca khúc hợp giọng hát Lan Quỳnh nên cô thoải mái thể hiện.

Lan Quỳnh, Minh Ngọc, Trịnh Văn Núi chiến thắng ở Sao Mai 2022 - Ảnh 3.

Hai quán quân Sao Mai 2022 Lan Quỳnh và Minh Ngọc

Ở bài song ca, Lan Quỳnh tạo ấn tượng khi hòa giọng cùng á quân Sao Mai 1999 Lê Nam Khánh qua bài hát “Giọng nói của anh” (nhạc ngoại, lời Việt: An Hiếu).

Lựa chọn một ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ An Thuyên, “Ở rừng nhớ anh”,  Vân Anh cũng đã mang đến cho khán giả không gian âm nhạc bay bổng. Ở phần song ca, cô chọn ca khúc “Giấc mơ bầu trời”, (nhạc ngoại, lời Việt: Đặng Châu Anh) để trình diễn cùng quán quân Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa.

Chung cuộc, Sao Mai 2022 đã chọn ra 3 gương mặt tài năng nhất cho các giải nhất. Trịnh Văn Núi, giải nhất phong cách nhạc nhẹ, Phạm Thị Lan Quỳnh, giải nhất phong cách thính phòng, Lê Thị Minh Ngọc, giải nhất phong cách Dân gian. 

Ba thí sinh còn lại là Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu An và Đoàn Hồng Hạnh đoạt giải nhì ở các phong cách.

Trong đêm chung kết xếp hạng, ngoài các phần thi của thí sinh, khán giả còn được thưởng thức phần trình diễn của các khách mời như diva Mỹ Linh, Quán quân Sao Mai Xuân Hảo, Đỗ Tố Hoa, Hoàng Hồng Ngọc, ca sĩ Sao Mai điểm hẹn Khắc Hiếu… với những ca khúc trẻ trung, sôi động.

Các giải phụ:

– Giải thí sinh được yêu thích nhất: Đoàn Hồng Hạnh (50 triệu đồng)

– Giải thí sinh triển vọng: Nông Thị Anh Thơ (50 triệu đồng)

– Giải thí sinh trình diễn ấn tượng: Đặng Thị Thuỳ Dương (50 triệu đồng)

– Giải thí sinh có giọng hát ấn tượng: Hồ Văn Kãnh (50 triệu đồng)

– Tặng thưởng Ngôi sao hi vọng (do Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng): Thu Lương, Mai Thu Hương, Huyền Anh.

– Tặng thưởng của Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội: Trịnh Văn Núi, Hồ Văn Kãnh (đặc cách vào trường hệ quân sự).

– Tặng thưởng dành cho thí sinh người dân tộc của Truyền hình tiếng dân tộc: Hồ Văn Kãnh (nhạc nhẹ), Nông Thị Anh Thơ (thính phòng)Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan