Home Đời sốngSức khỏe Miễn phí 10 ca thụ tinh ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Miễn phí 10 ca thụ tinh ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

by Poster AI

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết sẽ triển khai chương trình Tuần lễ vàng – Ươm mầm hạnh phúc năm 2022 với chủ đề: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” kể từ ngày 16-5.

Trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện sẽ hỗ trợ 10 ca thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tùy từng trường hợp, chi phí cho một lần thụ tinh ống nghiệm khoảng 100 triệu đồng. Từ ngày 29-4, bệnh viện bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho chương trình hỗ trợ năm nay.

Miễn phí 10 ca thụ tinh ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn - Ảnh 1.

Bác sĩ tư vấn cho một cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Tuần lễ vàng là chương trình hỗ trợ cộng đồng của bệnh viện, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Tính đến nay, đã có hàng ngàn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Đây là chương trình ý nghĩa được bệnh viện duy trì thường niên nhằm mang đến cơ hội hiện thực hóa ước mơ làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng cũng như tiếp sức cho các gia đình trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ.

Trong các ca thụ tinh ống nghiệm miễn phí được thực hiện tại bệnh viện từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (30 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi.

Bên cạnh các hỗ trợ trong thời gian diễn ra Tuần lễ vàng, Bệnh viện còn tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Nụ cười thiên thần” và cuộc thi viết với chủ đề “Hành trình hạnh phúc” để các gia đình thành công nhờ can thiệp hỗ trợ sinh sản (IUI/IVF) chia sẻ về hành trình đặc biệt của mình tới mọi người cũng như cộng đồng hiếm muộn trên khắp cả nước.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết độ tuổi vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng trẻ hóa nhưng nhiều người chưa nhận thức đúng về căn bệnh này dẫn đến bỏ lỡ “giai đoạn vàng” để điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, theo bác sĩ Hiền, có thể do vợ, chồng hoặc do cả hai. Với người vợ, nguyên nhân hay gặp nhất là tắc 2 vòi tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường tử cung, lạc nội mạc tử cung. Với người chồng, vô sinh thường do bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng…

Một báo cáo của Bộ Y tế cho thấy có khoảng 7,7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, tương đương với hơn 1 triệu cặp vợ chồng, gặp phải các vấn đề về vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, tỉ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) đang có xu hướng gia tăng sau mỗi năm.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment