Home Đời sốngSức khỏe Nam thanh niên uống đến 80 viên thuốc ngủ để tự tử vì… thấy mình bất lực!

Nam thanh niên uống đến 80 viên thuốc ngủ để tự tử vì… thấy mình bất lực!

by Poster AI

Ngày 4-5, bác sĩ Liêu Thị Trúc Thanh, Khoa Thận nội tiết, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết các bác sĩ tại đây vừa cứu sống bệnh nhân N.T.B (29 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) tự tử bằng thuốc ngủ.

Nam thanh niên uống đến 80 viên thuốc ngủ để tự tử vì... thấy mình bất lực! - Ảnh 1.

Bác sĩ Liêu Thị Trúc Thanh đang thăm khám cho bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, Sp02, huyết áp giảm sâu, đồng tử giãn… Khai thác bệnh sử, ông N.V.N (cha của bệnh nhân B) cho biết B. có tiền sử điều trị bệnh trầm cảm lâu năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên 1 năm qua B. không điều trị và không uống thuốc.

“Cháu có 2 bằng đại học, tuy nhiên, nhiều lần xin việc không thành nên B. luôn buồn rầu, chán nản. Trước đó, B. đã từng cắt tay tự tử nhưng không thành. Cũng vì vết sẹo lần tự tử đó khiến B. bị nhiều người nghĩ do nghiện ngập, dùng ma túy. Từ đó, tâm lý bi quan ngày càng lớn nên B. đã tự mua thuốc trên mạng về uống” – ông N. nghẹn ngào nói.

Theo ông N., sau khi tự tử gia đình phát hiện sự việc đưa B. đến bệnh viện cấp cứu nhưng lúc này bệnh nhân kích động không chịu đi. Khoảng 1 tiếng sau, thuốc ngấm, bệnh nhân bắt đầu mê, không phản ứng gia đình mới đưa được B. đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Tại bệnh viện, nhanh chóng bệnh nhân được đặt nội khí quản, dùng thuốc vận mạch và tư vấn gia đình lọc máu. Ông N. tâm sự: “B. là con một từ sau khi cháu bệnh đến nay mọi thu nhập chủ yếu dựa vào tiền làm thuê của 2 vợ chồng. Để có được tiền chạy chữa cho con chúng tôi phải đi vay mượn”.

Sau 3 lần lọc máu, bệnh nhân qua cơn nguy kịch, cai máy thở, rút nội khí quản, tiếp xúc tốt, nói chuyện, ăn uống được.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan