Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng

by Poster AI

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay TP HCM xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đó là tiếp tục xây dựng hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư phát triển. Thành phố cũng cơ cấu lại kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; tăng cường năng lực quản trị, quản lý đô thị hiện đại. Đồng thời, chủ động đề xuất trung ương những cơ chế, chính sách nhằm tiếp tục tháo gỡ vướng mắc mà địa phương không thể giải quyết.

Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các đại biểu

Thành phố cũng xác định động lực tăng trưởng kinh tế thời gian tới cả ngắn hạn và dài hạn phần lớn phụ thuộc vào đầu tư công và chương trình phục hồi, phát triển sản xuất và xuất khẩu. Đồng thời, xem việc giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Liên quan đến Đề án tổ chức sắp xếp, cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng của Đảng bộ TPHCM giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho hay hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao đề án, nhất là định hướng một số quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 14 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của hoạt động kinh tế Đảng. Đó là tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Đảng nhằm tạo nguồn thu hợp pháp, đúng quy định pháp luật để bổ sung ngân sách Đảng bộ thành phố, đáp ứng yêu cầu chi hoạt động đặc thù phục vụ nhiệm vụ chính trị của Thành ủy và các tổ chức Đảng trực thuộc. “Tuyệt đối không để xảy ra thất thoát tài sản nhà nước và không để xảy ra lãng phí, vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức và thực hiện, cơ cấu lại và đổi mới hoạt động kinh tế Đảng theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Tập trung đầu tư trên các lĩnh vực có rủi ro thấp, nguồn thu ổn định, bảo đảm, bảo toàn và phát triển vốn kinh tế Đảng của Đảng bộ thành phố, không đầu tư trên các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…” – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.


Bài và ảnh: Trường HoàngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment