Nga lần đầu tiên sử dụng tàu ngầm tấn công Ukraine

by Poster AI

Hãng tin Interfax của Nga hôm 29-4 đưa tin đây là lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng tàu ngầm để tấn công các mục tiêu của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy loạt tên lửa Kalibr đang trồi lên từ mặt biển và bay thẳng vào đường chân trời – nơi ” đặt các mục tiêu quân sự của Ukraine”.

Nga lần đầu tiên sử dụng tàu ngầm tấn công Ukraine - Ảnh 1.

Nga lần đầu tiên sử dụng tàu ngầm tấn công Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trong khi đó, Moscow cũng vừa thừa nhận lực lượng của họ đã tấn công thủ đô Kiev của Ukraine trong chuyến thăm của người đứng đầu LIên Hiệp Quốc. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vũ khí tầm xa với độ chính xác cao có khả năng đã “phá hủy các tòa nhà sản xuất của Công ty vũ trụ và tên lửa Artyom ở Kiev”.

Hôm 29-4, Nga cho biết cuộc không kích nhằm vào Kiev diễn ra trong chuyến thăm của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, cuộc tấn công đầu tiên như vậy nhằm vào thủ đô của Ukraine trong gần 2 tuần qua.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên án các cuộc không kích, diễn ra ngay sau cuộc hội đàm giữa ông với ông Guterres.

Sáng ngày hôm đó, ông Guterres đã tới thăm Bucha và các vùng ngoại ô khác của Kiev, nơi Moscow bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh. Tuy nhiên, Nga phủ nhận việc giết hại dân thường.

Nga hiện tăng cường hoạt động ở khu vực Donbas, phía Đông Ukraine và thắt chặt vòng vây đối với thành phố cảng Mariupol, phía Nam Ukraine.

Nhà chức trách Ukraine thông báo họ đã lên kế hoạch sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal bị bao vây, chốt chặn cuối cùng ở Mariupol, hôm 29-4.

Phía Ukraine thừa nhận lực lượng Nga đã chiếm được một loạt ngôi làng ở Donbas. Ngược lại, quân đội Ukraine, được các đồng minh phương Tây cung cấp vũ khí, cũng báo cáo những chiến thắng nhỏ dọc chiến tuyến.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment