Ngành du lịch tận dụng chuyển đổi số để “tự cứu lấy mình”

by Poster AI

Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Thông tin – Truyền thông, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, công nghệ, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, vận chuyển, điểm tham quan, các hiệp hội du lịch, cơ sở đào tạo du lịch.. đã được Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch cùng tập đoàn công nghệ VIETSENS tổ chức chiều 2-4 tại Hà Nội.

Ngành du lịch tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình - Ảnh 1.

Nhờ sự hỗ trợ của chuyển đổi số, khách hàng có thể nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi “chốt” một chuyến đi

Chuyển đổi số là một yêu cầu cấp thiết và là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngành du lịch Việt đã và đang tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú “rơi thẳng đứng” vì dịch Covid-19.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về những vấn đề quan trọng như đổi mới tư duy, nhận thức về chuyển đổi số trong du lịch; tăng cường kết nối giữa các chủ thể du lịch trên môi trường số; phát triển đồng bộ và toàn diện hệ sinh thái du lịch thông minh; chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số…

Nhờ sự hỗ trợ của chuyển đổi số, khách hàng có thể nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi “chốt” một chuyến đi, so sánh giữa các đại lý và kiểm tra phản hồi từ những người dùng trước. Đặt vé, đặt chỗ ở, đặt tiệc hoặc thậm chí yêu cầu một chuyến tham quan ảo đến điểm đến mong muốn của họ… bất cứ nhu cầu nào của khách hàng cũng có thể thực hiện chỉ sau vài cú click chuột.

Ngành du lịch tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”

Đồng thời có cơ hội trải nghiệm sinh động về những sản phẩm công nghệ mà Tổng cục Du lịch đã xây dựng dành cho những chủ thể khác nhau trong ngành du lịch (cơ quan quản lý, doanh nghiệp, điểm đến, khách du lịch). 

Đó là hệ thống Dashboard thông tin điều hành du lịch dành cho cơ quan quản lý; cơ sở dữ liệu ngành du lịch dành cho cơ quan quản lý; hệ thống đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 đối với các cơ sở du lịch; ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn dành cho khách du lịch; ứng dụng Hướng dẫn Du lịch Việt Nam dành cho doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên; Trang vàng Du lịch Việt Nam dành cho các doanh nghiệp; Thẻ du lịch thông minh dành cho khách du lịch; hệ thống quản lý và bán vé điện tử dành cho các điểm tham quan…

Với vai trò là cơ quan quản lý du lịch trung ương, Tổng cục Du lịch đã tập trung triển khai các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số, từng bước hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh ở Việt Nam thông qua việc xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu số ngành Du lịch Việt Nam; Thiết lập kết nối liên thông hệ thống thông tin giữa cơ quan quản lý, địa phương và doanh nghiệp; Ứng dụng công nghệ số hỗ trợ khách du lịch, phát triển điểm đến du lịch thông minh; Hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng công nghệ góp phần đảm bảo du lịch an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment