Ngập tràn nỗi nhớ nhạc sĩ Phú Quang, Hồng Đăng

by Poster AI

Hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra làm “đóng băng” các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, khán giả mới thưởng thức một đêm nhạc trọn vẹn tôn vinh và tri ân các nhạc sĩ tên tuổi.

Sở hữu những bản tình ca bất hủ về Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang đã gắn bó với thủ đô, với những thăng trầm của Hà Nội và cả thanh âm đời sống trong đó, và vì thế, âm nhạc của ông được vang lên nhiều nhất. Thanh Lam, Minh Chuyên, Tấn Minh đã đưa khán giả đến với không gian ngập tràn nỗi nhớ, ngập tràn tình yêu.

Ngập tràn nỗi nhớ nhạc sĩ Phú Quang, Hồng Đăng - Ảnh 1.

Sự nghiệp âm nhạc của Thanh Lam gắn liền với nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang

Được ví là “nàng thơ cuối cùng của Phú Quang”, Minh Chuyên với tất cả những xúc cảm của mình đã thể hiện hai ca khúc “Trong giấc mơ xưa” và “Im lặng đêm Hà Nội” của cố nhạc sĩ. Bỏ qua kỹ thuật thanh nhạc, Minh Chuyên đẩy cảm xúc của mình lên đỉnh điểm. Khi thì khắc khoải, day dứt, lúc lại sâu lắng, mạnh mẽ cồn cào.

Trong khi đó, vẫn cách hát nhẹ nhàng, bay bổng và đầy lãng mạn, NSƯT Tấn Minh mang đến “Mẹ” và “Biển nỗi nhớ và em” vô cùng cảm xúc, thăng hoa.

Trên sân khấu của “Hà Nội phố”, sau phần biểu diễn của mình, Tấn Minh đã bất ngờ mời người bạn của mình là nhạc sĩ Minh Tuấn ra sân khấu để trò chuyện cùng khá giả. Theo ca sĩ Tấn Minh tiết lộ, nhạc sĩ Minh Tuấn là người đã gắn bó hơn 15 năm với nhạc sĩ Phú Quang, toàn bộ phần âm nhạc của ông những năm gần đây đều do nhạc sĩ Minh Tuấn phụ trách.

Trong niềm xúc động, nhạc sĩ Minh Tuấn chia sẻ: “Tôi may mắn được biết và cộng tác với nhạc sĩ Phú Quang khi ông rời Sài Gòn về Hà Nội. Tôi trân trọng và yêu mến những sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang viết về Hà Nội, tình cảm của ông dành cho quý vị khán giả. Bằng cả sự trân trọng tôi muốn lan tỏa và duy trì dòng nhạc rất tình cảm của Phú Quang dành cho Hà Nội’’.

Bên cạnh âm nhạc Phú Quang, các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Dương Thụ, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến cũng được giới thiệu.

Ngập tràn nỗi nhớ nhạc sĩ Phú Quang, Hồng Đăng - Ảnh 2.

Khánh Linh giúp âm nhạc của anh trai mình, nhạc sĩ Ngọc Châu, chạm vào trái tim người nghe

Tấn Minh đưa khán giả trở lại với không gian mùa đông với “Những mùa đông yêu dấu” của Đỗ Bảo và “Trở về” của nhạc sĩ Dương Thụ.

Bằng chất giọng đẹp đẽ, trong veo, Khánh Linh giúp âm nhạc của anh trai mình, nhạc sĩ Ngọc Châu, chạm vào trái tim người nghe. Sự ra đi của cố nhạc sĩ Ngọc Châu vào tháng 3 vừa qua để lại một khoảng trống lớn trong giới làm nhạc, đặc biệt là ca sĩ Khánh Linh – người em gái thân thiết mất đi một điểm tựa vững chãi nhất trong âm nhạc của cô.

Ngập tràn nỗi nhớ nhạc sĩ Phú Quang, Hồng Đăng - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương

Điểm đặc biệt của chương trình là phần biểu diễn cuốn hút của Tùng Dương trong ca khúc “Ngày chưa giông bão” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Trong một chương trình đậm đặc chất Hà Nội, Tùng Dương rất biết nêm nếm những “gia vị” để chế biến bữa tiệc âm nhạc đa dạng và hấp dẫn. Bên những ca khúc tôn vinh chân dung âm nhạc, anh còn những ca khúc mới mẻ như “Nếu là nữ biết đâu anh là em”,” Ngày chưa giông bão”. Cũng tại đêm nhạc, lần đầu tiên anh thể hiện ca khúc mới mang tên “Lạc tình”, thơ Phong Huyền, nhạc Lê Minh Sơn.

Không khu biệt vào một dòng nhạc nhất định, ở “Hà Nội phố”, bên những tình ca lãng mạn vẫn có “Rock buồn”, “Không phải mùa thu”, “Vì đó là em” mạnh mẽ, cồn cào khiến không gian âm nhạc được mở rộng, cân bằng hơn.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment