Home Tin tứcTin trong nước Ngày lễ rủ nhau đi chơi, 2 học sinh chết đuối

Ngày lễ rủ nhau đi chơi, 2 học sinh chết đuối

by Poster AI

Chiều 2-5, cô Nguyễn Kim Anh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết nhà trưởng đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và kêu gọi hỗ trợ 2 gia đình có 2 học sinh chết đuối thương tâm.

Theo cô Thư, khoảng 13 giờ 30 ngày 1-5, ngày nghỉ lễ nên em N.H. (lớp 3) và em T.Q.A.T. (lớp 5, cùng là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi) rủ nhau xin phép gia đình đi chơi. Do 2 em ở gần nhau, thường xuyên rủ nhau đạp xe trong nhóm nên gia đình đồng ý.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, không thấy 2 em đâu nên gia đình đi tìm thì phát hiện 2 em đã tử vong dưới hồ nước gần nhà (thuộc địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cha mẹ ly hôn nên em N.H. ở với bà nội từ nhỏ. Còn cha mẹ em T.Q.A.T. làm thuê và ở trọ trên địa bàn xã Hòa Thuận nên sau khi xảy ra vụ việc, thi thể em T. được đưa về nhà ông bà nội ở phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột) để lo hậu sự.

“Nhà trường cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên 2 gia đình. Hiện tại, nhà trường cũng đã tổ chức quyên góp được hơn 40 triệu đồng từ các thầy cô giáo, phụ huynh trong nhà trường để chung tay lo hậu sự cho các em” – cô Thư cho biết thêm.

Đây là vụ đuối nước thứ 7 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khiến 16 em học sinh tử vong kể từ cuối tháng 3-2022 đến nay.


C. NguyênTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan