Home Giải tríShowbiz Nghệ sĩ Hoa, Hàn sốc vì bị người thân chiếm đoạt tài sản

Nghệ sĩ Hoa, Hàn sốc vì bị người thân chiếm đoạt tài sản

by Poster AI

“Năm 2021, sau khi Park Soo-hong bắt đầu cuộc chiến pháp lý chống lại vợ chồng anh ruột mình, đã đọc toàn bộ tài liệu liên quan đến công ty của họ. Trong quá trình này, Park Soo-hong vô cùng sốc khi khám phá ra 8 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dưới tên ông và người thụ hưởng hợp đồng này là công ty Media Boom. Đây là công ty 100% vốn của vợ chồng anh ruột và chị dâu của anh ấy, tên các con họ cũng được liệt kê là thành viên công ty. Nếu Park Soo-hong qua đời, họ sẽ nhận được số tiền 1 tỉ won (hơn 813,610 USD)” – Lee Jin-ho công bố.

Park Soo-hong: Sốc

Hàng loạt nghệ sĩ sốc và tố cáo bị người thân... lợi dụng - Ảnh 1.

Park Soo-hong khốn khổ vì anh ruột, chị dâu

Ngày 16-4, đại diện pháp lý của Park Soo-hong cho biết các báo cáo trên của Lee Jin-ho đúng một phần. Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người thụ hưởng nhận 500 triệu won mỗi hợp đồng trong trường hợp Park Soo-hong qua đời do bệnh tật và 600 triệu won mỗi hợp đồng trong trường hợp Park Soo-hong bị tai nạn.

Ngoài ra, các hợp đồng không phải điều liệt kê người thụ hưởng là công ty anh trai và chị dâu của nam nghệ sĩ mà có hợp đồng chỉ nêu đơn giản là người thụ hưởng hợp pháp.

Phía đại diện pháp lý cho biết Park Soo-hong không biết về các bảo hiểm nhân thọ thời điểm anh ký. Hiện tại, sau khi biết rõ, ông đã hủy 4 trong 8 hợp đồng bảo hiểm. Park Soo-hong không thể hủy bốn hợp đồng còn lại vì người thụ hưởng là công ty anh, chị mình.

Năm 2021, Park Soo-hong tố cáo bị hai người thân chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỉ won (203 tỉ đồng). Anh trai của Park Soo-hong làm quản lý cho diễn viên hài này suốt 30 năm qua và đã lấy tất cả thu nhập của ông, ước tính khoảng hơn 10 tỉ won. Người này cũng cho biết anh trai và chị dâu luôn phản đối chuyện muốn kết hôn của Park Soo-hong chỉ vì sợ ông đòi lại tiền, độc lập tài chính.

“Vì đây là vấn đề gia đình trước khi có liên quan đến công ty quản lý trước của tôi nên tôi định giải quyết lặng lẽ. Tuy nhiên, tôi quyết định đăng bài viết này hướng đến những người hâm mộ luôn ủng hộ và lo lắng cho tôi để họ biết sự thật. Tôi đang tranh chấp tài chính với công ty quản lý cũ của tôi trước đây. Công ty quản lý này do anh trai và chị dâu tôi đứng tên. Sau 30 năm, tôi nhận ra những tài sản mình làm được đều không phải của mình. Tôi vô cùng sốc và cố gắng nói chuyện để giải quyết ổn thỏa nhưng lại chẳng nhận được phản hồi nào” – Park Soo-hong từng chia sẻ.

Park Soo-hong gia nhập làng giải trí sau khi chiến thắng cuộc thi hài. Ông hoạt động ở nhóm hài Team Potato, tham gia nhiều sô hài ở các đài SBS, MBC, KBS. Ông cũng làm MC cho nhiều chương trình truyền hình, các lễ trao giải lớn. Ông thắng 5 giải thưởng cho sự nghiệp của mình.

Trương Thiều Hàm: Đau nhất là bị mẹ “phản bội”

Nữ diễn viên, ca sĩ Trương Thiều Hàm từng bị bệnh tim, phải giải phẫu ở nước ngoài vào năm 2008. Thời gian này, mẹ của cô âm thầm sang tên toàn bộ tài sản con gái mình cho bà. Trước đó, toàn bộ tiền của Trương Thiều Hàm đi đóng phim, ca hát cũng được công ty chuyển thẳng vào tài khoản của mẹ cô để bà quản lý hộ.

Hàng loạt nghệ sĩ sốc và tố cáo bị người thân... lợi dụng - Ảnh 2.

Trương Thiều Hàm và mâu thuẫn với mẹ

Khi trở về Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), Trương Thiều Hàm sốc vì vụ việc và tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ ruột. Cô cho biết đã phải trả nợ cho cha mẹ trong suốt những năm làm nghề. Vụ việc khiến hình ảnh Thiều Hàm bị ảnh hưởng, phải ngưng hoạt động một thời gian.

Gần đây, Trương Thiều Hàm chia sẻ với truyền thông, cô may mắn được chị và em gái giúp đỡ vượt qua khó khăn kinh tế, tinh thần. Chị gái cô bỏ công việc ở nước ngoài, về nước để làm quản lý cho cô những năm qua. Cô cho biết nỗi đau bị mẹ phản bội, ruồng bỏ vẫn chưa nguôi sau 13 năm. Đó cũng là ồn ào mà cô muốn quên đi nhất trong cuộc đời.

Han So-hee: Phải ra thông báo không trả nợ cho mẹ

Bố mẹ Han So-hee ly hôn khi cô 5 tuổi và kể từ đó cô sống cùng ông bà nên không liên hệ nhiều với mẹ. Tuy nhiên, sau khi biết món nợ khổng lồ của mẹ, cô đã cố gắng trả chúng vì đạo hiếu.

Hàng loạt nghệ sĩ sốc và tố cáo bị người thân... lợi dụng - Ảnh 3.

Han So-hee phải trả nhiều nợ cho mẹ

Trước khi ra mắt làng giải trí, cô chăm chỉ trả nợ nhưng mẹ cô lại sử dụng tài khoản ngân hàng dưới tên cô để vay tiền khắp nơi. Bà bị tố cáo tội lừa đảo, vay tiền nhiều mà không trả.

Ngày 7-3, công ty quản lý của Han So-hee thông báo nữ diễn viên không có kế hoạch trả nợ thay mẹ cô. Tài khoản ngân hàng bà dùng để vay tiền được tạo khi Han So-hee ở tuổi vị thành niên và hoạt động không được sự cho phép của cô.

Kim Hye-soo: Tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ

Vài năm trước, thông qua đại diện pháp lý, Kim Hye-soo đã tuyên bố cắt đứt liên hệ với mẹ ruột nhiều năm trước. Đồng thời, cô cũng nói rõ các khoản nợ tiền tỉ cùng rắc rối pháp lý bà gây ra không dính dáng đến mình.

Hàng loạt nghệ sĩ sốc và tố cáo bị người thân... lợi dụng - Ảnh 4.

Kim Hye-soo tuyên bố cắt đứt liên hệ với mẹ ruột

“Hơn 10 năm trước, mẹ của Kim Hye-soo đã gây nợ cùng nhiều rắc rối khác khiến cô phải gánh chịu. Kim Hye -soo chẳng những không biết bất kỳ điều gì liên quan đến các khoản nợ mẹ gây ra mà còn không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ bà. Tuy vậy, cô ấy vẫn sống một cuộc sống đầy gánh nặng phải trả nhiều món nợ thay cho mẹ” – thông cáo có đoạn viết.

Trước đó, mẹ của Kim Hye -soo bị tố quỵt nợ 1,3 tỉ Won (hơn 25 tỉ đồng). Chủ nợ nói rằng cho mẹ Kim Hye-soo mượn tiền để sửa nhà nhưng không được trả lại suốt 8 năm qua. Ông chấp nhận cho mượn tiền chỉ vì bà là mẹ của Kim Hye-soo – nữ diễn viên nổi tiếng.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment