Người phụ nữ suốt 50 năm ngủ không nhắm mắt được

by Poster AI

Trưa 22-4, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay ông cùng đồng sự vừa phẫu thuật xong vùng mắt, trả lại giấc ngủ cho một nữ Việt kiều (62 tuổi, ở Hà Lan) suốt 50 năm khốn khổ do không nhắm mắt lại được.

Người phụ nữ suốt 50 năm ngủ không nhắm mắt được - Ảnh 1.

Bác sĩ Tú Dung thăm khám nữ Việt kiều trước khi phẫu thuậtNgười

Năm 12 tuổi người phụ nữ này bị tai nạn thương tâm cả đầu tóc bị quấn vào máy ghe đang nổ khiến toàn bộ cả tóc da đầu bong tróc và cả da mắt cuốn chặt luôn vào đó.

Trải qua nhiều lần đại phẫu ghép da đầu, ghép mắt, dù giữ được mạng sống, da đầu đã được khâu lành nhưng để mảng sẹo lớn trên đầu không còn tóc của người phụ nữ tội nghiệp. Riêng vùng mắt dù đã ghép da nhưng không khép lại được nên suốt 50 năm qua bà rất khổ sở, không thể nào ngủ ngon giấc, đặc biệt mắt rất bị xốn rát mỗi lần rửa mặt, tắm. Bà cũng đi nhiều bệnh viện nhưng không nơi nào nhận chữa trị.

Biết được bác sĩ Tú Dung phẫu thuật thành công khuôn mặt anh Mến (chàng trai “mặt quỷ”-Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin), bà từ Hà Lan về Việt Nam mong tìm được vận may.

Sau nhiều giờ, ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ lấy da phần sau tai để ghép mí mắt giúp cử động nhắm mở dễ dàng hơn. Giờ đây nữ Việt kiều không còn xốn rát và có thể ngủ ngon giấc hơn sau 50 năm sống trong khốn khổ.


TIN-ẢNH-CLIP: NGUYỄN THẠNHTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment