Home Pháp luật Người tự xưng “Tui là ban chỉ đạo quận 7” thoát án tù giam

Người tự xưng “Tui là ban chỉ đạo quận 7” thoát án tù giam

by Poster AI

Xử phúc thẩm ngày 30-3, TAND TP HCM quyết định sửa bản án sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Nhân – người tự xưng “Tui là ban chỉ đạo quận 7” (SN 1980, ngụ quận 7, TP HCM) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, TAND quận 7 xử sơ thẩm đã phạt bị cáo này 6 tháng tù giam về tội danh trên.

Người tự xưng Tui là ban chỉ đạo quận 7 thoát án tù giam - Ảnh 1.

Bị cáo Hồ Hữu Nhân (ảnh) được hưởng án treo

Theo hồ sơ, chiều 29-8-2021, Hồ Hữu Nhân chở vợ đến siêu thị Aeon Citimart (phường Tân Phong, quận 7). Đến gần siêu thị, bị cáo dừng xe và đưa thẻ công vụ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7 cho vợ để vào trong.

Nhân viên siêu thị hướng dẫn vợ bị cáo cách đặt hàng trực tuyến vì ở đây không bán hàng trực tiếp do đảm bảo an toàn chống dịch. Khi nhận cuộc gọi của vợ kêu vào giải quyết, bị cáo liền đến trước cửa siêu thị.

Gặp nhân viên kiểm soát nội bộ, Hồ Hữu Nhân rút thẻ thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7 ra và quát tháo, đòi gọi công an xử lý nhân viên siêu thị.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét cho hưởng án treo.

Căn cứ hồ sơ cũng như diễn biến tại tòa, HĐXX phúc thẩm nhận định bản án sơ thẩm xử phạt đúng người, đúng tội, không oan sai.

Vì bị cáo bày tỏ thái độ hối cải và nộp thêm một số giấy tờ chứng minh gia đình có công là tình tiết mới nên HĐXX có đủ căn cứ chấp nhận nguyện vọng xin hưởng án treo của bị cáo.

Được biết, trước khi ra tòa phúc thẩm, bị cáo Hồ Hữu Nhân từng kháng cáo kêu oan.


Di LâmTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment