Nguyễn Hoàng Yến giành hai cúp vô địch cờ tướng

by Poster AI

Cạnh tranh ngôi hậu với Nguyễn Hoàng Yến là những gương mặt quen thuộc, hầu hết đã một lần đăng quang ở các giải đấu cấp quốc gia, cùng “lò” TP HCM có Đàm Thị Thùy Dung, Trần Tuệ Doanh, Cao Phương Thanh; còn các đơn vị khác có Nguyễn Thị Phi Liêm, Phạm Thu Hà, Lê Thị Kim Loan (Hà Nội), Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định), Đào Thủy Tiên (Quảng Ninh)…

Ở nội dung cờ chớp, Hoàng Yến vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến tận ván thứ 7 của Lê Thị Kim Loan và Hồ Thị Thanh Hồng. Bản thân cô cũng chỉ có thể bắt tay chia điểm với Thanh Hồng ở ván cuối để có 5,5 điểm như Kim Loan. Bằng điểm nhưng nhờ hệ số phụ cao, kỳ thủ TP HCM xuất sắc giành ngôi vô địch trong gang tấc so với Lê Thị Kim Loan, nhà vô địch Việt Nam năm 2021.

Nguyễn Hoàng Yến giành hai cúp vô địch cờ tướng - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Yến (giữa) và các kỳ thủ đoạt thành tích nội dung cờ nhanh

Tranh tài ở nội dung cờ nhanh, Hoàng Yến đánh bại Lê Thị Kim Loan ở ván quyết định thứ 7, hoàn tất “cú đúp vàng” tại giải lần này. Cô đoạt tổng cộng 5,5 điểm trong khi Đào Thủy Tiên và Trần Tuệ Doanh xếp nhì, ba với cùng 5 điểm.

Chu Tuấn Hải (Bình Phước) giành HCV cờ chớp nam trong khi Lại Lý Huynh (Bình Dương) xuất sắc giành HCV nội dung cờ nhanh. Hai nội dung “phụ” này được xem là màn “làm nóng” cho các kỳ thủ trước khi bước vào tranh tài cờ tiêu chuẩn, nội dung quan trọng bậc nhất xác định danh tính các nhà vô địch Việt Nam ở mùa giải năm nay.

Có thể những nhà vô địch cờ tiêu chuẩn nam, nữ sẽ lại vắng mặt ở danh sách đội tuyển quốc gia theo cách tuyển chọn “khó hiểu” của bộ môn cờ tướng – Tổng cục TDTT nhưng chắc chắn, các ván đấu sẽ rất hấp dẫn bởi mức thưởng rất cao dành cho tốp 4 của giải.

Nhà tài trợ Phương Trang đã “treo” gần 1 tỉ đồng làm giải thưởng cho riêng nội dung cờ tiêu chuẩn, theo đó, 2 nhà vô địch nam, nữ sẽ được nhận đến 300 triệu đồng/giải. Mùa giải 2022, 2 chức quán quân đều thuộc về đoàn TP HCM với Nguyễn Hoàng Yến lần thứ ba trong sự nghiệp đăng quang ở giải nữ và Nguyễn Minh Nhật Quang trở thành kỳ thủ nam thứ 12 trong lịch sử lên ngôi vô địch cờ tướng quốc gia.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan