Home Giải tríÂm nhạc Nhạc sĩ Lê Minh Sơn “Lạc tình” trong thời gian tránh dịch

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn “Lạc tình” trong thời gian tránh dịch

by Poster AI

Sau nhiều năm “đường ai nấy đi”, ca sĩ Tùng Dương có sự kết hợp trở lại với nhạc sĩ Lê Minh Sơn bằng “Lạc tình”, ca khúc mới của Lê Minh Sơn, trong đêm nhạc “Hà Nội phố” tối 21-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn Lạc tình trong thời gian tránh dịch - Ảnh 1.

Trong thời gian tránh dịch Covid-19, Lê Minh Sơn sáng tác ca khúc “Lạc tình” dựa trên lời thơ Phong Huyền

“Lạc tình” mang phong cách jazz blues, được Lê Minh Sơn phổ thơ của Phong Huyền, một người bạn chung của cả Tùng Dương và nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Tùng Dương cho hay anh là người luôn thích sự mới mẻ, vì vậy nam ca sĩ luôn mong muốn giới thiệu những bài hát mới bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc. “Với “Lạc tình”, tôi được thể thiện đúng chất Tùng Dương, nội lực, máu lửa nhưng vẫn lãng mạn” – Tùng Dương tâm sự.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn Lạc tình trong thời gian tránh dịch - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương và tác giả Phong Huyền

Tác giả Phong Huyền chia sẻ ca từ của anh kết hợp với âm nhạc Lê Minh Sơn và giọng hát Tùng Dương như một thứ cơ duyên. “Cuộc đời này, có những người yêu nhau đến được với nhau, nhưng cũng có những mối tình chia tay, những lần lạc mất nhau trong cuộc đời”- tác giả Phong Huyền chia sẻ.

“Tôi nghe Tùng Dương tập “Lạc tình” đã thấy cậu ấy rất phiêu. Và tôi tin khi ca khúc này được cất lên trong đêm nhạc, chắc chắn khán giả sẽ có những rung động để nhớ về một thời mình đã đi qua mà ở đó có những khoảnh khắc đẹp của tình yêu hoặc cũng có thể là nuối tiếc với những cuộc tình tan vỡ”- tác giả Phong Huyền tâm sự.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn Lạc tình trong thời gian tránh dịch - Ảnh 3.

Ca sĩ Khánh Linh (phải) và Tùng Dương trong buổi tập trước đêm diễn

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như “Vô bờ”, “Ướt mi xưa”, “Ước mơ xa”, trong đó ca khúc “Mẹ” của anh do ca sĩ Tấn Minh trình bày được VTV trân trọng giới thiệu dịp 20-10.

Đêm nhạc “Hà Nội phố” giới thiệu những ca khúc hay nhất về Hà Nội của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang, Dương Thụ, Thanh Tùng, Hồng Đăng, Ngọc Châu, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn…. Đêm nhạc cũng sẽ dành sự tôn vinh đặc biệt đối với những nhạc sĩ đã có đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là những người đã đi xa.

Âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được chọn nhiều nhất để tôn vinh trong chương trình. Ông là một trong những nhạc sĩ của Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất này, với những thăng trầm của Hà Nội và cả những thanh âm đời sống trong đó nữa để có những bản tình ca bất hủ về Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh…Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment