Home Tin tứcTin trong nước Những cung đường vui! – Báo Người lao động

Những cung đường vui! – Báo Người lao động

by Poster AI

Chỉ 6 tháng về trước, chúng ta vẫn đang vật vã chống dịch, hối hả tổ chức lại sản xuất, kinh doanh. Nay mọi thứ đã khác, các kế hoạch kinh tế – y tế đã mang lại kết quả ngoài mong đợi. Số liệu về du khách, mức chi tiêu, hiệu quả kinh doanh… sẽ được báo cáo trong những ngày sắp tới nhưng sức sống của một thời kỳ mới đang hiển hiện rõ qua sự hưởng thụ của người dân, qua sự lạc quan của những thành quả công việc được ghi nhận.

Trong bối cảnh này, một tin vui khác đã đến: Đài CNBC (Mỹ) hôm 28-4 dẫn báo cáo mang tên “Quốc gia bảo đảm về du lịch” năm 2022 của nhà cung cấp bảo hiểm du lịch Berkshire Hathaway Travel Protection. Theo đó, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam đã tăng bậc trong bảng xếp hạng an toàn hằng năm. Điều này cho phép chúng ta kỳ vọng vào bức tranh du lịch tươi sáng hơn cho thời gian tới, khi các nước bước vào mùa nghỉ hè.

Đã qua rồi thời kỳ xem việc kiêng khem là tiêu chí để cải thiện mức sống và xây dựng xã hội. Hiện nay, mức sống chung đã cao, thu nhập của đại bộ phận người dân đã tăng nhanh chóng. Họ có tích lũy cho an sinh, lo cho con cái và dành một phần để hưởng thụ theo nhu cầu ngày càng cao. Các kế hoạch kinh tế – xã hội cũng khuyến khích tiêu dùng để kích thích sản xuất, nhất là chúng ta có lợi thế là một trong những quốc gia đông dân của thế giới, với gần 100 triệu người. Cung ứng hàng hóa tiêu thụ nội địa, thỏa mãn những chi tiêu của người dân cũng đã có đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc gia. Thị trường này riêng biệt, mất ít chi phí gián tiếp, dễ nắm bắt nhu cầu và quan trọng nữa là có đủ tinh thần tương trợ theo cách “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” nên càng thuận lợi.

Những câu chuyện trên đã được ghi nhận và đặt tầm nhìn của các kế hoạch phát triển kinh tế tất cả các vùng của quốc gia. Gần đây nhất là kế hoạch phát triển nhanh chóng hệ thống cao tốc nối liền các địa phương ở cả 3 miền; đặt trọng tâm của các khu vực kinh tế qua việc nâng cấp toàn bộ hạ tầng cơ sở. Dần hoàn thiện hệ thống này sẽ tạo thành những mạch máu chủ đạo của nền kinh tế mà ngành du lịch sẽ nhận được những thành quả trước tiên.

Nhìn những cung đường hiện tại, nhiều người hẳn vẫn còn than phiền. Nhưng phải chia sẻ vì đây là giai đoạn tất yếu của sự phát triển nhanh chóng về kinh tế – xã hội. Các nước trong khu vực và cả những nước phát triển ở châu Âu cũng đều trải qua giai đoạn này. Chúng ta chưa phải là quốc gia có nguồn ngân sách dư dả để phát triển toàn diện hạ tầng trước khi phát triển kinh tế – xã hội. Mọi vấn đề phải làm đồng bộ nhưng đầu tư cần có trọng điểm, trọng tâm, có tích lũy lại tiếp tục đầu tư và nâng dần tốc độ phát triển. Chúng ta có đủ điều kiện nên có quyền nghĩ đến một tương lai tươi đẹp, bắt đầu từ những cung đường nhộn nhịp của hôm nay.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan