Home Giải tríSao NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức “bà bầu mới” của sân khấu kịch Hồng Vân

NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức “bà bầu mới” của sân khấu kịch Hồng Vân

by Poster AI

NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức bà bầu mới của sân khấu kịch Hồng Vân - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi và NSND Hồng Vân trong buổi họp mặt chiều 2-5 tại Sân khấu kịch Phú Nhuận

Chiều 2-5, NSND Hồng Vân đã tổ chức buổi họp mặt nghệ sĩ và gặp gỡ báo chí để thông báo về sự tiếp sức kịp thời của NSƯT Trịnh Kim Chi khi giữ cho sân khấu kịch Hồng Vân – Phú Nhuận sáng đèn vào cuối tuần.

NSND Hồng Vân cho biết mấy ngày qua sau mỗi suất diễn, các diễn viên đều chia sẻ tiếc nuối trên trang cá nhân nỗi buồn khi phải chia tay sân khấu kịch Hồng Vân. Trong buổi họp mặt này, NSND Hồng Vân xác nhận bà sẽ chuyển để theo hướng đầu tư những vở diễn quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu, diễn theo thời gian quy định để ký hợp đồng với diễn viên và sẽ tiến hành việc lưu diễn, đưa Sân khấu kịch Hồng Vân đến với nhiều tỉnh thành trên cả nước.

NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức bà bầu mới của sân khấu kịch Hồng Vân - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân mang nhiều nỗi niềm sau 22 năm gắn chặt sự nghiệp với sân khấu kịch Phú Nhuận – Hồng Vân

“22 năm trụ tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận, thương hiệu sân khấu kịch Hồng Vân rất muốn thực hiện những chuyến lưu diễn, vừa để diễn viên và gia đình đi du lịch, vừa đem kịch nghệ đến với các tỉnh thành mà đoàn sẽ ký kết cho từng chuyến lưu diễn xa” – NSND Hồng Vân nói.

Riêng sân khấu kịch Phú Nhuận – Hồng Vân đã bàn giao lại cho NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, để thương hiệu của sàn diễn này vẫn sáng đèn vào cuối tuần.

“Nhiều ngày qua khi hay tin các sân khấu cứ báo tin sẽ đóng cửa, hoặc chuyển đổi phương thức hoạt động theo mùa trước sự thưa vắng của khán giả, tôi xúc động lắm. Nếu sân khấu kịch Phú Nhuận có tuổi đời 22 năm, thì tôi cũng gắn bó với sàn diễn này 15 năm, nên tôi đã bàn bạc với NSND Hồng Vân, sẽ tiếp quản sân khấu này để duy trì hoạt động vào cuối tuần” – NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động, lau nước mắt phát biểu trong buổi họp mặt.

NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức bà bầu mới của sân khấu kịch Hồng Vân - Ảnh 3.

Các diễn viên: Vũ Xuân Trang, Hòa Hiệp, Ốc Thanh Vân bày tỏ sự đồng lòng với “bà bầu mới” Trịnh KIm Chi

Trước tấm lòng đồng hành đáng quý của NSƯT Trịnh Kim Chi, các diễn viên trụ cột của sân khấu kịch Hồng Vân – Phú Nhuận như: Vũ Xuân Trang, Hoàng Thy, Hòa Hiệp, Ốc Thanh Vân, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Đinh Mạnh Phúc…cũng cho biết sẽ sẵn sàng “đồng cam cộng khổ” với “bà bầu mới”.

Trả lời câu hỏi của PV Báo Người Lao Động rằng sân khấu này sẽ chuyển đổi hoạt động ra sao và đầu tư như thế nào? NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Sàn diễn sẽ chính thức mang tên tôi: Sân khấu Trịnh Kim Chi. Tôi mong ban giám đốc Trung tâm văn hoá quận Phú Nhuận sẽ tạo mọi điều kiện để tôi tiếp tục giữ điểm hưởng thụ văn hóa quen thuộc của nhân dân quận Phú Nhuận nói riêng và cả TP HCM nói chung. 22 năm qua nơi này đã sáng đèn với biết bao tác phẩm kịch được công chúng yêu mến, tôi sẽ nỗ lực giữ cho sân khấu này hoạt động. Lực lượng diễn viên của sân khấu tôi, cộng với lực lượng diễn viên tên tuổi của sân khấu Phú Nhuận – Hồng Vân, sẽ đầu tư nhiều vở diễn hay phục vụ công chúng” – NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ.

NSƯT Trịnh Kim Chi lên chức bà bầu mới của sân khấu kịch Hồng Vân - Ảnh 4.

Diễn viên – đạo diễn Vũ Xuân Trang (giữa) chia sẻ với sự chuyển đổi của sân khấu kịch Phú Nhuận từ thông báo chính thức của NSND Hồng Vân

Trên thực tế, các khóa đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân vẫn đang được vận hành tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận.

NSND Hồng Vân sẽ đầu tư cho các học viên trẻ sau khi tốt nghiệp lớp nâng cao, đưa các vở kịch tốt nghiệp vào học đường, biểu diễn tại các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn TP HCM. Còn lực lượng diễn viên có tên tuổi, bà sẽ đầu tư các vở diễn xứng tầm, tổ chức biểu diễn theo mùa và kết hợp với NSƯT Trịnh Kim Chi để hỗ trợ cho sàn diễn của bà “bầu mới” được sáng đèn mỗi tuần.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan