Nữ ca sĩ đột tử ở tuổi 44

by Poster AI

Shonka Dukureh, người từng tham gia phim “Elvis”, đột ngột qua đời tại căn hộ riêng ở thành phố Nashville, bang Tennessee – Mỹ. Cô chia sẻ căn nhà của mình với hai đứa con và một người hàng xóm.

Một trong hai người con đã phát hiện Shonka Dukureh bất động nên đã gọi cho lực lượng chức năng thông báo vụ việc. Cảnh sát cho biết kết quả kiểm tra hiện trường sơ bộ cho thấy không có dấu hiệu ám sát hay mưu hại. Nguyên nhân tử vong phải chờ kết quả khám nghiệm thi thể.

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 1.

Shonka Dukureh đột tử ở tuổi 44

Shonka Dukureh đã vào vai Big Mama Thornton trong phim “Elvis”. Big Mama Thornton là cố ca sĩ kiêm nhạc sĩ danh tiếng. Bà là người đầu tiên thu âm “Hound Dog” của Leiber và Stoller vào năm 1952, trở thành ca khúc đình đám trong sự nghiệp của bà. Ca khúc giữ vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Billboard R&B năm 1953 và bán được gần hai triệu bản. Năm 1955, Elvis đã thể hiện lại ca khúc “Hound Dog” và cũng mang lại cú huých to lớn cho sự nghiệp của nam ca sĩ huyền thoại này.

Nói về vai diễn, trước đó, Shonka Dukureh bảo đảm tôn trọng Big Mama Thornton về mọi thứ từ tinh thần cho đến di sản âm nhạc bà để lại.

Khi thông tin Shonka Dukureh qua đời, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc cô trên mạng xã hội. Shonka Dukureh ban đầu mong ước làm giáo viên nhưng sau đó lại quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn. Cô có bằng cử nhân tại trường Đại học Fisk với chuyên ngành sân khấu. Cô cũng học thạc sĩ về giáo dục tại một trường đại học khác.

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 2.

Cô vào vai Big Mama Thornton trong phim “Elvis”


Minh Khuê (Theo Daily Mail)Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan