“Nữ hoàng muay Việt” hạ đo ván đối thủ Hàn Quốc

by Poster AI

Sự kiện diễn ra tại The Grand Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây được xem là màn đánh dấu cho việc hợp tác giữa Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) với MMA Hàn Quốc. AFC21 diễn ra 7 trận đấu, trong đó có 6 màn so tài giữa võ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, cùng 1 cặp đấu giữa Hàn Quốc và Brazil.

CLIP: Nữ hoàng muay Việt hạ đo ván đối thủ Hàn Quốc - Ảnh 1.

AFC21 là sự kiện giao lưu võ thuật giữa các võ sĩ MMA Việt Nam và Hàn Quốc (Ảnh: Nam Trung)

Chạm trán những võ sĩ MMA mạnh đến từ xứ Kim Chi, các võ sĩ của Việt Nam đã có dịp cọ xát và trau dồi chuyên môn đầy bổ ích. Dù thất bại 5 trên 6 trận, nhưng đây là trải nghiệm cần thiết cho các võ sĩ MMA Việt Nam để từng bước tiến vào đấu trường chuyên nghiệp.

Trận thắng duy nhất của đại diện trong nước tại sự kiện AFC21 vừa qua đến từ nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc. “Nữ hoàng muay Việt” xuất sắc hạ đo ván đối thủ Choi Seung Un bằng đòn siết cổ, chỉ sau 1 phút 17 giây.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc hạ đo ván đối thủ đến từ Hàn Quốc (Nguồn: Cocky Buffalo)

Ngoài màn trình diễn ấn tượng của Thanh Trúc, võ sĩ Võ Thanh Tùng cũng để lại dấu ấn tích cực với tinh thần chiến đấu kiên cường trước Jo Dong Joo. Dù tỏ ra yếu thế hơn so với đối thủ Hàn Quốc nhưng Thanh Tùng vẫn đứng vững sau 2 hiệp và chỉ chịu thua bằng tính điểm.

Theo ông Kim Sang Bum – người đứng đầu CLB Cocky Buffalo, đơn vị tổ chức AFC21 tại Việt Nam, một phần số tiền thu được từ sự kiện võ thuật này sẽ được dùng để hỗ trợ vào hoạt động phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật môi, vòm miệng ở Việt Nam.

CLIP: Nữ hoàng muay Việt hạ đo ván đối thủ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ông Kim Sang Bum (bìa phải) chung vui với võ sĩ Thanh Trúc tại AFC21 (Ảnh: Nam Trung)

“Sẽ có một đoàn y tế gồm các bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc sang Việt Nam để thăm khám và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng và có hoàn cảnh khó khăn” – ông Kim Sang Bum chia sẻ.


Thi NguyênTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan