Phạm Thu Hà chiêm nghiệm về đời sống tình cảm nhiều thăng trầm

by Poster AI

Chọn đúng dịp Valentine, Phạm Thu Hà, giọng ca được mệnh danh “hoạ mi bán cổ điển”, công bố dự án âm nhạc đặc biệt của cô – “Live Studio Session”. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp tại Việt Nam với ê-kíp toàn người Việt.  Trước đây các ca sĩ Việt phải qua Mỹ để thực hiện đĩa than. 

Phạm Thu Hà chiêm nghiệm về đời sống tình cảm nhiều thăng trầm - Ảnh 1.

Phạm Thu Hà Luôn khao khát vượt qua giới hạn bản thân

“Live Studio Session” gồm 20 ca khúc nổi tiếng của những tên tuổi lớn như: Nguyễn Văn Tý, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Đức Trí, Đỗ Bảo, Bảo Chấn, Quốc Bảo, Việt Anh, Phùng Tiến Minh, Trường Sa, Châu Đăng Khoa…

“Đó là những ca khúc mà tôi yêu thích từ lâu, đã dùng nó để chiêm nghiệm về đời sống tình cảm của mình, với đủ thăng trầm, hạnh phúc và buồn tủi… Tôi dùng âm nhạc để kể câu chuyện của mình. Tôi cũng muốn gửi gắm một thông điệp dù đi qua nhiều khổ đau, những điều không mong muốn, tôi vẫn luôn trân trọng, cảm ơn những gì đã qua. Nhờ chúng mà tôi vững vàng, kiên định trên con đường hôm nay” – Phạm Thu Hà thổ lộ.

Phạm Thu Hà chiêm nghiệm về đời sống tình cảm nhiều thăng trầm - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ tiên phong thực hiện đĩa than tại Việt Nam với ê-kíp toàn người Việt

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Nữ ca sĩ cho hay cô muốn khẳng định nghệ sĩ cổ điển không hề khó gần, hát cổ điển không khó nghe như mọi người vẫn mặc định. Mong muốn lớn nhất của ê-kíp là để sản phẩm lần này tới gần hơn với công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ, giúp họ cảm nhận được trọn vẹn cái đẹp của âm nhạc cổ điển”.

Luôn khao khát vượt qua giới hạn bản thân, Phạm Thu Hà là nghệ sĩ đầu tiên thực hiện công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp, với sự tham gia cùng lúc của 4 bộ phận: Âm thanh – hình ảnh – dàn nhạc và người nghệ sĩ. Ê-kíp sáng tạo bao gồm đạo diễn âm nhạc Nguyễn Tuấn Nam, đạo diễn âm thanh Nguyễn Duy Nghĩa, đạo diễn hình ảnh Đỗ Hồng Sơn, dàn nhạc Namjazznight Chamber Orchestra.

Phạm Thu Hà chiêm nghiệm về đời sống tình cảm nhiều thăng trầm - Ảnh 3.

Phạm Thu Hà và Nguyễn Đình Tuấn Dũng tronng đêm nhạc “Be my love”

Đạo diễn âm nhạc Tuấn Nam cho hay thông thường việc thu âm và ghi hình trực tiếp chỉ xảy ra cho 1 hoặc 2 ca khúc, thay vì cả một chương trình dài hơi như “Live Studio Session”.

“Việc 4 bộ phận cùng kết hợp trong cùng khoảnh khắc đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối của gần 100 con người, bởi chỉ cần máy quay di chuyển hơi mạnh, hay khán giả cựa quậy một chút, nghệ sĩ đã phải thu lại” – Tuấn Nam chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Nam từng là sinh viên duy nhất của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc Malmo (Thụy Điển), cũng là người đứng sau hàng loạt chương trình âm nhạc chất lượng. Chia sẻ trong buổi họp báo, Tuấn Nam khẳng định, Live Studio Session là một thử thách mà không phải bất kỳ ê-kíp nào cũng có thể chinh phục.

Dàn nhạc tham gia chương trình bao gồm những nghệ sĩ nhạc cụ xuất sắc  nhất tại Việt Nam, những người từng học tập và làm việc với Phạm Thu Hà tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia: nghệ sĩ violon Nguyễn Ngọc Hoan, nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, nghệ sĩ percussion Phan Cường…

Phạm Thu Hà tâm sự cô cùng các nghệ sĩ từng sống cùng trong ký túc xá, trải qua những ngày tháng tuổi trẻ cùng nhau, với cùng một khao khát chinh phục đỉnh cao âm nhạc.

“Bởi sự thấu hiểu ấy, chúng tôi dễ dàng làm việc và kết hợp với nhau hơn, dễ dàng cộng hưởng cảm xúc để thăng hoa trong chương trình biểu diễn” – Phạm Thu Hà nói

Phạm Thu Hà chiêm nghiệm về đời sống tình cảm nhiều thăng trầm - Ảnh 4.

Toàn bộ số tiền thu được sau đêm nhạc “Be my love”, Phạm Thu Hà sẽ dùng để xây dựng chùa tại TPHCM

Thay vì hợp tác với những nghệ sĩ tên tuổi, Phạm Thu Hà cũng cho thấy tâm huyết của cô dành cho thế hệ trẻ khi mời hai gương mặt mới tham gia “Live Studio Session” là Nguyễn Đình Tuấn Dũng và Phạm Anh Duy. Nếu như Nguyễn Đình Tuấn Dũng chinh phục khán giả bằng lối hát nhẹ nhàng, dung dị thì Phạm Anh Duy mang tới các ca khúc một hơi thở mới với chất giọng lạ, âm vực rộng.

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Nữ ca sĩ cho hay cô muốn khẳng định nghệ sĩ cổ điển không hề khó gần, hát cổ điển không khó nghe như mọi người vẫn mặc định. Mong muốn lớn nhất của ê-kíp là để sản phẩm lần này tới gần hơn với công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ, giúp họ cảm nhận được trọn vẹn cái đẹp của âm nhạc cổ điển.

Dự án “Live Studio Session” gồm các MV phát hành trên các kênh số và các liveshow. Các MV sẽ phát hành theo 4 đợt trong năm 2023. Liveshow mở đầu có tên “Be my love” diễn ra tối 11-2, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hoàn Kiếm, Hà Nội).Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan