Home Tin tứcTin trong nước Phạt doanh nghiệp kinh doanh gần 17.000 lít xăng Ron 95-III không đúng chất lượng

Phạt doanh nghiệp kinh doanh gần 17.000 lít xăng Ron 95-III không đúng chất lượng

by Poster AI

Ngày 30-3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV xăng dầu Bao Vinh (trụ sở tại thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) số tiền 220 triệu đồng.

Doanh nghiệp này do bà Lê Phương Thảo làm giám đốc, bị phạt vì có hành vi kinh doanh 16.915 lít xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Ngoài số tiền nộp phạt, công ty này bị buộc thu hồi và tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng đối với lượng xăng vi phạm.

Phạt doanh nghiệp kinh doanh gần 17.000 lít xăng Ron 95-III không đúng chất lượng - Ảnh 1.

Lấy mẫu bồn chứa gần 17.000 lít xăng Ron 95-III của Công ty Bao Vinh đi kiểm định chất lượng

Trước đó, như Báo Người Lao Động online phản ánh, vào ngày 9-2 có nhiều khách hàng sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn của Công ty TNHH MTV Bao Vinh thì xe có dấu hiệu đề máy không nổ, phải đem đi sửa chữa, khách hàng nghi ngờ chất lượng xăng không đảm bảo. 

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở KH-CN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra. Kết quả phân tích của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 cho thấy mẫu xăng trong suốt, không phân lớp và có tạp chất, chỉ tiêu trị số Octan: 94.4, không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 1:2015/BKHCN.


Quang TámTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment