Home Tin tứcTin quốc tế Phát hiện đáng sợ tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

Phát hiện đáng sợ tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

by Poster AI

Hồ Mead là một trong những hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ, nằm giữa hai bang Arizona và Nevada. Mực nước hồ Mead xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta có thể nhìn thấy van lấy nước số 1 trong lòng hồ.

Van lấy nước số 1 trong lòng hồ nhân tạo này, vốn bắt đầu cung cấp nước cho người dân bang Nevada từ năm 1971, chưa từng bị lộ ra. 

Trong thông báo mới đây, Cơ quan quản lý nước Nam Nevada nói rõ đỉnh của van lấy nước số 1 bị lộ, không thể hút nước nữa do mực nước xuống thấp.

Do mực nước trong hồ xuống mức thấp kỷ lục, nhà chức trách địa phương cho biết đã phát hiện một thi thể bên trong một cái thùng vào lúc 15 giờ ngày 1-5 (giờ địa phương), gần Hemenway Harbor.

Cụ thể, theo Los Angeles Times, bà Shawna Hollister và chồng đang neo thuyền tại Hemenway Harbor, phía Tây Nam của hồ Mead thì họ phát hiện chiếc thùng và thi thể. Bà Hollister nói: “Tôi bị sốc và không tin vào điều đó”. 

Phát hiện thi thể tại hồ dữ trữ lớn nhất Mỹ nhờ hạn hán - Ảnh 1.

Phát hiện thùng chứa thi thể khi mực nước tại hồ Mead xuống thấp. Ảnh: LA Times

Nói về thi thể mới phát hiện, Trung úy Ray Spencer cho biết các vật dụng cá nhân được tìm thấy bên trong thùng cho thấy người này đã chết cách đây hơn 40 năm, vào những năm 1980.

Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ nguyên nhân tử vong, cũng như từ chối mô tả các vật dụng được tìm thấy. Trung úy Ray Spencer chỉ nói rằng cảnh sát đang tiến hành điều tra và sẽ mất nhiều thời gian, công sức để xác định danh tính của người thiệt mạng.

Cảnh sát sẽ liên hệ với các chuyên gia tại Trường Đại học Nevada – Las Vegas (UNLV) để phân tích thời điểm chiếc thùng bắt đầu bị ăn mòn. Văn phòng điều tra viên quận Clark (bang Nevada) sẽ cố gắng xác định danh tính của thi thể. Ảnh chụp thi thể lộ ra một phần đã được đăng tải trên truyền thông.

Phát hiện thi thể tại hồ dữ trữ lớn nhất Mỹ nhờ hạn hán - Ảnh 2.

Người này được cho chết cách đây hơn 40 năm, vào những năm 1980. Ảnh: LA Times

Hãng tin AP dẫn lời giới chức địa phương dự đoán rằng đây có thể chỉ là phát hiện đầu tiên trong số những phát hiện đáng sợ hơn về sau. Trung úy Ray Spencer thuộc Sở cảnh sát Las Vegas nói kênh truyền hình địa phương KLAS-TV hôm 2-5, “khi mực nước giảm xuống, cảnh sát sẽ tìm thấy thêm hài cốt nữa”.

Hồ Mead và hồ Powell là những hồ chứa nhân tạo lớn nhất ở Mỹ, là một phần của hệ thống cung cấp nước cho hơn 40 triệu người, phục vụ cho nông nghiệp và công nghiệp ở Arizona, California, Colorado, Nevada, New Mexico, Utah, Wyoming và biên giới phía Nam ở Mexico. 

Đập Hoover, được hoàn thành vào năm 1936 trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế Mỹ, đã tạo ra hồ Mead bằng cách đắp đập trên sông Colorado.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan