Phụ huynh tố giáo viên thờ ơ, học sinh 8 tuổi ngã cầu thang trường tử vong

by Poster AI

Thông tin về cái chết thương tâm được mẹ cậu bé họ Guo đăng tải trên mạng xã hội Weibo hôm 11-2.

Qua bài đăng vị phụ huynh cho biết con trai mình giơ tay 7 lần trong 10 phút để nói với cô giáo rằng em đang rất mệt. Đáp lại, cô giáo yêu cầu cậu “cố gắng chịu đựng đến hết buổi học”.

Cậu học sinh lớp 3 sau đó gục xuống bàn, còn giáo viên tiếp tục bài giảng.

Đoạn video giám sát của nhà trường được mẹ nạn nhân đăng trên mạng xã hội cho thấy con trai bà nhăn nhó khi rời lớp học. Trong khi các học sinh xếp hàng xuống cầu thang, cô giáo đã dùng sức mạnh kéo Guo ra khỏi vị trí gần tay vịn cầu thang mà cậu đang cố bám để giữ thăng bằng.

Cậu học sinh 8 tuổi sau đó ngã gáy đập xuống bậc cầu thang nhà trường và sau đó tử vong. 

Vụ việc xảy ra vào tháng 11-2020 và bà mẹ đặt ra câu hỏi tại sao giáo viên không thông báo cho phụ huynh biết con họ không được khoẻ. Nếu giáo viên có trách nhiệm thậm chí sẽ đo nhiệt độ cho con họ, đặc biệt thời điểm đó đang trong đại dịch COVID-19.

Phụ huynh còn viết rằng bố cậu bé khi đó cũng đã đợi bên ngoài trường để đón con. Ông bố đã chạy đến cổng trường khi nghe thấy tiếng học sinh la hét về việc có trẻ ngã nhưng bị bảo vệ chặn lại ở cổng. Một giáo viên toán sau đó đã đưa người bố đến cầu thang.

Nền tảng tin tức di động Red Star News đưa tin rằng ông bố đã đến hiện trường 5 phút sau khi con mình ngã xuống và gọi xe cấp cứu.

Người mẹ cho biết cậu bé rơi vào tình trạng hôn mê và phải nhập viện trong 280 ngày, sau đó được chăm sóc tại nhà trong 190 ngày trước khi qua đời.

Phụ huynh tố giáo viên thờ ơ, học sinh 8 tuổi ngã cầu thang trường tử vong - Ảnh 1.

Cậu học sinh 8 tuổi nhiều lần giơ tay than mệt nhưng cô giáo thờ ơ. Ảnh: Weibo

Gia đình cậu học sinh xấu số sau đó khởi kiện nhà trường và giáo viên kể trên lên toà án huyện Cổ Lâu thuộc TP Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc. Trong phiên xét xử hôm 9-2, phía bị đơn cho rằng cậu học trò có bệnh lý mà không được phát hiện và cái chết của cậu không phải do ngã.

Phản bác lại, bà mẹ cho biết con trai họ hoàn toàn khoẻ mạnh và điều này được chứng minh qua việc nhà trường chưa bao giờ thông báo về vấn đề sức khoẻ của cậu với phụ huynh.

Cha mẹ của cậu học sinh xấu số khẳng định nhà trường và giáo viên của trường phải chịu trách nhiệm vì đã “thờ ơ” không chăm sóc y tế kịp thời cho cậu bé.

Chi tiết phiên tòa hiện chưa được tiết lộ nhưng người mẹ nói rằng không đồng ý với phán quyết của chủ toạ.

Bài đăng kể về cái chết thương tâm của cậu học sinh 8 tuổi đang gây bão trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều cư dân mạng cho rằng cô giáo phải chịu trách nhiệm lớn vì đã “thờ ơ” không để ý đến học trò dù cậu bé đã giơ tay nhiều lần than mệt.

Cũng có cư dân mạng cho rằng trẻ em không nên quá ngoan ngoãn. Cha mẹ nên nói với con khi thấy không khoẻ trong người thì báo với giáo viên. Nếu không được giáo viên giải quyết thì nên rời lớp học ngay lập tức và đi xuống phòng y tế.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan