Quán quân Sao mai Huyền Trang mang “Khát vọng Trường Sơn” tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

by Poster AI

Ca khúc “Khát vọng Trường Sơn” của nhạc sĩ Võ Thế Hùng, phổ thơ Nguyễn Hữu Quý, từng lọt vào top 10 bài hát hay nhất trong cuộc thi sáng tác ca khúc nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ do Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức.

Quán quân Sao mai Huyền Trang mang Khát vọng Trường Sơn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Quán quân Sao mai Huyền Trang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ bằng MV “Khát vọng Trường Sơn”

Nhạc sĩ Võ Thế Hùng từng tâm sự ông coi bài thơ “Khát vọng Trường Sơn” của Nguyễn Hữu Quý là bài thơ chuyển tải hay nhất “tinh thần Trường Sơn”.  

“Nằm kề nhau những nấm mộ giống nhau/Mười nghìn bát hương mười nghìn ngôi sao cháy/Mười nghìn tiếng chuông ngân trong im lặng/Mười nghìn trái tim neo ở đầu nguồn/Mười nghìn đôi vai từng gánh Trường Sơn/Mười nghìn đôi tay mở rừng xẻ núi… Mỗi nấm mộ là cuộc đời của một người lính trẻ mà sự dâng hiến của họ cho Tổ quốc cũng lớn lao và vĩ đại như dãy Trường Sơn” – nhạc sĩ Võ Thế Hùng chia sẻ.

Quán quân Sao mai Huyền Trang mang Khát vọng Trường Sơn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Võ Thế Hùng từng tâm sự ông coi “Khát vọng Trường Sơn” là bài thơ chuyển tải hay nhất “tinh thần Trường Sơn”.

Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang đã quyết định thực hiện MV “Khát vọng Trường Sơn” như một nén tâm nhang kính cẩn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. “Đứng giữa nghĩa trang Trường Sơn, tôi đã nổi gai ốc khi nhạc cất lên. Cảm giác như có một sự kết nối giữa hai thế giới, một điểm chạm của cảm xúc khiến tôi thăng hoa và bay bổng trong miền âm nhạc bảng lảng, ma mị của ca khúc này”- Huyền Trang tâm sự.

Cô cũng chia sẻ thêm trước khi quay 15 phút, bỗng nhiên Quảng Trị mưa rất to, mà trước đó khu vực này mấy tháng không có mưa, cả nghĩa trang dường như được trút đi một lớp bụi sau những tháng ngày nắng nóng.

Quán quân Sao mai Huyền Trang mang Khát vọng Trường Sơn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 3.

Hình ảnh xúc động trong “Khát vọng Trường Sơn”

“Chưa hết, khi quay xong cảnh hát ở nghĩa trang, tôi đi xung quanh thắp hương thì phát hiện ra những ngôi mộ xung quanh chỗ tôi đứng, toàn là những chiến sĩ quê Đô Lương (Nghệ An) đồng hương với tôi. Dù nghĩa trang rộng mênh mông hàng ngàn ngôi mộ, vậy mà không hiểu sao tôi lại đứng đúng khu mộ toàn các cô chú đồng hương, đó là một điều lạ lùng không thể giải thích được”- Huyền Trang  kể lại.

Quán quân Sao mai Huyền Trang mang Khát vọng Trường Sơn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 4.

Những hình ảnh xúc động tại nghĩa trang Trường Sơn

Không chỉ gây xúc động bằng những hình ảnh nhiều cảm xúc tại nghĩa trang Trường Sơn, Huyền Trang cho hay cô đã cùng nhạc sĩ Tuấn Anh bàn bạc rất kỹ để phối khí bài hát này sao cho vừa lắng đọng và vừa hùng tráng, vừa mang tính chất tưởng tượng lại vừa ca ngợi sự hi sinh cao cả của những anh hùng liệt sĩ. Ở đó, ngoài tiếng lòng của người ca sĩ, còn là tiếng lòng của biết bao người mẹ, người vợ… Những đoạn vocal như có cả tiếng ru của bà, tiếng rặng tre lao xao, tiếng sáo diều vi vút trong ký ức tuổi thơ của những người lính.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan