Home Tin tứcTin trong nước Quảng Bình: Một đơn vị cấp phòng có 2 nhân viên nhưng 4 lãnh đạo

Quảng Bình: Một đơn vị cấp phòng có 2 nhân viên nhưng 4 lãnh đạo

by Poster AI

Ngày 4-1, UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận Phòng Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) huyện này có 6 nhân sự, nhưng có đến 4 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên.

Quảng Bình: Một đơn vị cấp phòng có 2 nhân viên nhưng 4 lãnh đạo - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Tuyên Hóa

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, Phòng TN-MT huyện Tuyên Hóa hiện có tất cả 6 nhân sự. Trong đó, ông Hoàng Xuân Hải là Trưởng Phòng; 3 Phó trưởng Phòng, gồm: Nguyễn Vũ Thành, Hồ Duy Phi và Đặng Thế Tài và 2 nhân viên làm công việc chuyên môn.

Ông Hoàng Xuân Hải, Trường Phòng TN-MT huyện Tuyên Hóa, cũng thừa nhận tình trạng Phòng mà ông quản lý có số lượng lãnh đạo áp đảo nhân viên.

Về vấn đề này, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, cho biết: “Theo quy định, cấp phó không quá 2 người, nhưng bố trí như vậy để đào tạo một đồng chí trẻ cho huyện. Thật ra cũng không cần 3 phó, tương lai phải luân chuyển cán bộ, không để vậy”.

Huyện Tuyên Hóa là huyện miền núi, đầu việc giải quyết về TN-MT không nhiều nhưng lãnh đạo lại nhiều hơn các huyện, thị khác. Như tại TP Đồng Hới, chỉ có 1 Trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng theo đúng quy định hiện hành của Bộ TN-MT.

Đáng chú ý là dù thời gian qua tỉnh Quảng Bình thực hiện chủ trương tinh giản biên chế và giảm số lượng cấp phó, bảo đảm cơ cấu hợp lý số lượng lãnh đạo với biên chế của cơ quan, thì một số đơn vị vẫn xuất hiện tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên.


HOÀNG PHÚCTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment