Sài Gòn FC hết tiền, suất Hạng nhất quốc gia có thể về tay CLB Lâm Đồng

by Poster AI

Sài Gòn FC hết tiền, suất Hạng nhất quốc gia có thể về tay CLB Lâm Đồng - Ảnh 1.

CLB Sài Gòn sẽ bị xóa tên trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2023

Những tưởng Sài Gòn FC sẽ được giải cứu, bơm kinh phí để tham dự Giải Hạng nhất quốc gia 2023 nhưng đội chủ sân Thành Long đã không thể giải quyết khó khăn và phải chia tay giải đấu vào phút chót.

Sài Gòn FC đã không thể trụ vững ở giai đoạn cuối V-League 2022 vì khủng hoảng tài chính khiến cầu thủ lẫn đội ngũ ban huấn luyện sớm bị thanh lý hợp đồng. Đội bóng TP HCM thi đấu kém cỏi, bị rớt hạng sau mùa giải 2022 và gần như tan rã.

Sài Gòn FC hết tiền, suất Hạng nhất quốc gia có thể về tay CLB Lâm Đồng - Ảnh 2.

CLB Sài Gòn (áo xanh) không tìm được nhà tài trợ để duy trì hoạt động

Có suất tham dự Giải Hạng nhất quốc gia 2023 nhưng CLB Sài Gòn vẫn không tìm được nhà tài trợ trước khi hết hạn đăng ký thi đấu và phải cùng CLB Cần Thơ chia tay sân chơi chuyên nghiệp đẳng cấp thứ nhì Việt Nam.

Đây là điều đáng tiếc với thầy trò HLV Phùng Thanh Phương bởi họ từng được hứa hẹn về một kế hoạch đầu tư dài hơi với mức chi lên đến hơn 170 tỉ đồng/năm. 

Sài Gòn FC và Cần Thơ không tham dự Giải Hạng nhất quốc gia 2023 đồng nghĩa giải đấu này sẽ chỉ còn 10 đội. Vì vậy, nhiều khả năng ban tổ chức giải là Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ chuyển giao một suất cho CLB Lâm Đồng.

Sài Gòn FC hết tiền, suất Hạng nhất quốc gia có thể về tay CLB Lâm Đồng - Ảnh 3.

CLB Lâm Đồng nhiều khả năng sẽ lấy một suất tham dự Giải hạng nhất quốc gia 2023

Vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng nhưng nhiều khả năng Sài Gòn FC sẽ được chuyển giao cho CLB Lâm Đồng cùng nhà tài trợ chính là Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group.

Theo kế hoạch, ngày 16-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng đề án tiếp nhận và duy trì hoạt động của CLB Bóng đá Sài Gòn hoặc CLB Bóng đá Cần Thơ.

Lâm Đồng đã xây dựng SVĐ Đà Lạt với sức chứa 20.000 chỗ ngồi. HLV hiện tại của CLB Lâm Đồng là một danh thủ người Thái Lan – cựu tuyển thủ Issawa Singthong. Trước thềm mùa giải 2023, Lâm Đồng còn tổ chức giải giao hữu chất lượng ở sân Đà Lạt với các đội TopenLand Bình Định, Khánh Hòa, SHB Đà Nẵng và chủ nhà Lâm Đồng.


Tường Phước – Ảnh: VPFTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan