Samsung “bắt tay” Microsoft, Google để tăng cường bảo mật cho điện thoại

by Poster AI

Samsung lên kế hoạch hợp tác với cả Microsoft lẫn Google nhằm tăng cường bảo mật cho điện thoại thông minh Galaxy trước nguy cơ bị tin tặc xâm nhập, trang Giz China dẫn tuyên bố của Samsung mới đây cho biết. 

Các mẫu điện thoại thông minh Samsung Galaxy hiện được tích hợp biện pháp bảo vệ như Samsung Knox và Secure Folder.

Samsung Knox được mô tả như “kho” phần cứng chứa các thông tin quan trọng của người dùng, bao gồm cả mã PIN và mật khẩu. Nó cũng cung cấp Wi-Fi và hệ thống phân giải tên miền (DNS) an toàn, tin cậy.

“Thế nhưng, những phần mềm gián điệp tinh vi hơn có thể xâm nhập trực tiếp vào thiết bị điện thoại Samsung mà không cần người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào” – Giz China tiếp tục thông tin.

Apple gần đây đã giới thiệu chế độ Lockdown cho iPhone, iPad và Mac để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy. 

Có thể Samsung sẽ hợp tác với Google và Microsoft để phát triển các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, tương tự những gì Apple làm. 

Samsung “bắt tay” Microsoft, Google để tăng cường bảo mật cho điện thoại - Ảnh 1.

Thời gian tới Samsung sẽ hợp tác với Microsoft và Google để bảo mật cho điện thoại thông minh. Ảnh: Giz China

“Tuy nhiên, không rõ liệu Samsung có phát triển một tính năng giống như chế độ Lockdown của Apple hay không. Trước đây, họ đã tuyên bố đang tìm cách đưa công nghệ nhận dạng trực tuyến (FIDO) tiên tiến nhất vào các thiết bị càng sớm càng tốt” – Giz China cho biết thêm.

Tiêu chuẩn FIDO mới nhất cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng cùng một dữ liệu đăng nhập (được lưu trữ cục bộ trên thiết bị) trên nhiều nền tảng, bao gồm ChromeOS, Windows và thậm chí cả MacOS.

Động thái trên diễn ra trong cảnh có thông tin nhóm tin tặc LAPSUS $ đã tấn công Samsung và phát tán một phần thông tin mã nguồn từ các máy chủ của công ty.

Samsung khẳng định đã “thắt chặt hệ thống an ninh” ngay sau khi phát hiện ra vụ việc. Tuy nhiên, phân tích sơ bộ cho thấy nó vẫn làm rò rỉ một số thông tin nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người dùng hoặc nhân viên của hãng.


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan