Home Kinh doanhBất động sản Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác trở lại 2 đường băng

Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác trở lại 2 đường băng

by Poster AI

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được khởi công xây dựng vào ngày 1-7-2020 bao gồm các hạng mục: nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L; xây dựng mới các đường lăn song song, đường lăn thoát nhanh; xây dựng hệ thống thoát nước.

Ngày 1-12-2021, đường cất hạ cánh 25R/07L với hệ thống đèn hiệu sử dụng công nghệ đèn LED đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Tuy nhiên, sau đó được đóng lại từ ngày 17-3-2022 để phục vụ thi công các khu vực hạn chế của đường lăn P1, V1, S7 nhằm hoàn thiện toàn bộ dự án.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Nam, cho hay việc hoàn thành dự án sẽ giúp tăng năng suất phục vụ hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất, nhất là trong thời gian cao điểm dịp lễ 30-4 và 1-5. Thời gian qua, khi đóng một đường băng để thi công, sân bay Tân Sơn Nhất duy trì 32 – 33 chuyến/giờ.

Khi đưa cả 2 đường băng vào khai thác, tần suất bay có thể nâng lên từ 40 chuyến/giờ, góp phần phục vụ đúng giờ cho các chuyến bay, không quá tải hành khách ở nhà ga, giảm ách tắc, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hạn chế ùn tắc khu vực ngoài sân bay.


T.HồngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment