Home Tin tứcTin trong nước Sau kỳ nghỉ lễ, du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà

Sau kỳ nghỉ lễ, du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà

by Poster AI

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, ngày 2-5, tuyến đường xuyên đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) tái diễn cảnh ùn tắc, giao thông tê liệt kéo dài hướng từ trung tâm thị trấn Cát Bà ra phà Gót – Cái Viềng (huyện Cát Hải) để về trung tâm TP Hải Phòng, hoặc ra đường cao tốc về các địa phương.

Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 1.

Giao thông ùn tắc, phương tiện tê liệt trên đường ra phà khiến mọi người mệt mỏi.

Từ hướng trung tâm đảo Cát Bà ra phà Gót – Cái Viềng, xe ôtô xếp thành hàng dài, cùng với đó là hàng ngàn người điều khiển xe máy hoặc đi bộ mệt mỏi chờ đợi.

Nhiều du khách than thở đã đợi 5-7 tiếng đồng hồ vẫn không thể qua phà. Xe buýt miễn phí luôn quá tải. Dù có lực lượng phân luồng, bảo vệ hướng dẫn nhưng vẫn xảy ra tình trạng lộn xộn.

Anh Trần Văn Ngọc ở Hà Nội chia sẻ: “Ngày 1-5, đường từ thị trấn Cát Bà phà Gót – Cái Viềng tắc trầm trọng. Chúng tôi phải nhích từng chút một. Tới 17 giờ mới gần đến phà thì nghe tin bến phà dừng hoạt động do gió to, không đi được. Chúng tôi phải ngủ đêm trên xe để sáng hôm sau về sớm. Tuy nhiên, đến 10 giờ ngày 2-5, gia đình tôi mới lên được phà để về đất liền. Đây thực sự là kỳ nghỉ lễ vất vả, đáng nhớ đối với gia đình tôi”.

Cũng giống như gia đình anh Ngọc, hàng trăm gia đình khác cũng chịu cảnh tương tự. Từ trưa ngày 1-5 do ùn tắc, mọi người phải ăn mì gói đổ nước sôi do người dân bên đường bán. Đến tối, bữa ăn cũng chỉ có mì gói và trứng luộc… ngủ lại trên xe ôtô để hôm sau xuống phà về sớm…

Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 2.Người dân mệt mỏi đợi xuống phà
Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 3.
Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 4.

Nhiều gia đình vật vã trong 2 ngày mới rời được khởi Cát Bà

Theo ghi nhận của phóng viên, so với các kỳ nghỉ lễ trước, số xe ôtô cá nhân qua phà đã giảm, phần lớn ôtô chở khách từ 9 đến 45 chỗ. Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Cát Hải đang huy động 100 % quân số phân làn, điều tiết để tháo gỡ tình trạng ùn tắc.

Lãnh đạo Ban quản lý phà Gót – Cái Viềng cho biết ngày 1-5, chỉ có 5 phà lớn hoạt động với khoảng 30 lượt. Mỗi phà chỉ chở được 300 khách và 15 xe ôtô nên việc di chuyển còn nhiều hạn chế.

Đến chiều cùng ngày 1-5, do biển động trên cấp 5, có gió lớn nên phải thông báo dừng phà để đảm bảo an toàn. Chiều muộn cùng ngày, khách ra về nhưng phà đã đóng nên có hơn 100 phương tiện mắc kẹt lại.

Trước tình trạng trên, huyện Cát Hải đã điều xe buýt hỗ trợ du khách quay trở lại các cơ sở lưu trú đảm bảo ăn, ngủ tại Cát Bà cho đến sáng 2-5. Trong khi đó, xe ôtô của khách thì khoá để lại trên đường.

Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 5.
Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà - Ảnh 6.

Dù TP Hải Phòng đã yêu cầu hạn chế xe ôtô cá nhân, xe tải qua phà giờ cao điểm (9-13 giờ) để khắc phục ùn tắc nhưng tình trạng này không được cải thiện

Đến 6 giờ sáng 2-5, khi thời tiết ổn định, các chuyến phà đã hoạt động trở lại để đưa khách trở về đất liền.

Tuy nhiên, bến phà Gót – Cái Viềng có 9 phà hoạt động hết công suất nhưng không thể đáp ứng chuyên chở khách và phương tiện dẫn đến tình trạng quá tải.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan