Sẽ phạt nặng nếu đơn vị tổ chức tiếp tục vi phạm trong đêm diễn của ca sĩ Khánh Ly

by Poster AI

Ngày 19-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng, cho biết đã rà soát lại một lần nữa về công tác cấp phép các tiết mục trong đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” của ca sĩ Khánh Ly sắp diễn ra tại thành phố.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng, bài hát trong đêm diễn trước đó tại Lâm Đồng (trường hợp này đã bị xử phạt) bị loại khỏi danh sách cấp phép. Sở sẽ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc này, đồng thời vẫn tiếp tục chờ chỉ đạo của cấp trên nếu có thêm vấn đề phát sinh, cần phải xử lý.

Bà Nguyễn Thị Hội An cam đoan sẽ có chế tài, xử phạt tăng nặng nếu đơn vị tổ chức tiếp tục vi phạm trong đêm diễn của ca sĩ Khánh Ly tại Đà Nẵng.

Sẽ phạt nặng nếu đơn vị tổ chức tiếp tục vi phạm trong đêm diễn của ca sĩ Khánh Ly - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Ly tại buổi họp báo thông tin về đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” tổ chức tối 13-8 ở Đà Nẵng

“Việc sai phạm vừa rồi, Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng đã xử phạt, sai ở đâu thì xử phạt ở đấy. Về cơ bản cho buổi biểu diễn này, đến giờ Sở Văn hóa – Thể thao đã rà soát tất cả bài hát được cấp phép…Tuy nhiên, nếu tại thời điểm diễn ra đêm diễn, họ cố tình vi phạm thì sở sẽ có biện pháp xử lý ngay lập tức, thậm chí là dừng buổi diễn” – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng đã có văn bản chấp thuận việc tổ chức đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” của danh ca Khánh Ly. Buổi diễn tối 13-8 sẽ có tổng cộng 24 tiết mục, là các tác phẩm của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên…

Như Người Lao Động Online đã thông tin, ngày 1-7, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang, đơn vị chủ quản sân khấu Mây – In The Nest (phường 7, TP Đà Lạt), đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo liên quan việc ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ” không nằm trong danh sách được cấp phép đêm diễn.

Gần nhất, ngày 18-7, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức họp báo giới thiệu chương trình đêm nhạc của ca sĩ Khánh Ly về hành vi không thực hiện đúng nội dung họp báo đã được chấp thuận. Trước đó, ngày 30-6, Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng đã cấp giấy chấp thuận họp báo với nội dung công bố và giới thiệu đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi”. Tuy nhiên, vào lúc 9 giờ ngày 5-7, đơn vị này lại tổ chức họp báo với nội dung giới thiệu đêm nhạc “Hãy yêu ngày tới”.


Hải ĐịnhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan