Sếp lớn Apple mất việc vì “vạ miệng”

by Poster AI

Trong một video đăng trên TikTok hôm 5-9, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng Daniel Mac đặt câu hỏi với Tony Blevins rằng: “Bạn làm gì trong cuộc sống của mình?”.

Vị Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Apple đáp lại với giọng điệu bông đùa: “Tôi đua xe. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi nghỉ vào cuối tuần hoặc các ngày lễ lớn”.

Câu trả lời này sau đó thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem, hàng ngàn bình luận trên TikTok. Hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự tức giận, chỉ trích Blevins “coi thường và miệt thị phụ nữ”.

Thậm chí, một số nguồn tin từ nội bộ Apple cho biết nhiều nhân viên thuộc công ty đã phản ứng tức giận với lời nói của Blevins. Nhà sản xuất iPhone sau đó mở cuộc điều tra nội bộ về vụ việc.

Sau cùng, đoạn video tuy chỉ kéo dài trong 25 giây nhưng cái giá phải trả cho sự “vạ miệng” của Tony Blevins là quá đắt.

Sếp lớn Apple mất việc vì “vạ miệng” - Ảnh 1.

Tony Blevins mất chức Phó Chủ tịch tại Apple vì câu nói “vạ miệng”. Ảnh: NC State ISE

Theo Bloomberg, một phát ngôn viên của Apple hôm 29-9, xác nhận rằng Tony Blevins đã rời khỏi công ty khi cuộc điều tra nội bộ kết thúc.

“Tôi thành thật xin lỗi những ai đã bị xúc phạm bởi sự hài hước sai lầm của tôi” – ông Tony Blevins nói sau khi rút lui khỏi Apple.

Trước khi dính “vạ miệng”, Tony Blevins là Phó Chủ tịch mảng mua sắm của Apple và phụ trách các vụ đàm phán chiến lược với nhà cung cấp và đối tác. Với thâm niên 22 năm tại Apple, ông là một trong 30 người báo cáo công việc trực tiếp với Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook và là một trong 100 nhân vật chủ chốt của Apple.

Blevins cũng là thành viên chính trong thỏa thuận đối tác với Globalstar liên quan đến tính năng kết nối vệ tinh trên điện thoại iPhone 14. Trước đây, ông cũng là đại diện đàm phán về bộ điều giải (modem) di động cho iPhone với Qualcomm và Intel.


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan