Home Tin tứcTin quốc tế Số ca tử vong vì Covid-19 ở Thượng Hải tăng mạnh, Bắc Kinh báo động

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Thượng Hải tăng mạnh, Bắc Kinh báo động

by Poster AI

“Tổng cộng có 39 trường hợp tử vong trong số các bệnh nhân Covid-19 ở Thượng Hải vào ngày 23-4, tăng 12 ca so với ngày trước đó” – hãng Reuters dẫn lời giới chức địa phương hôm nay (24-4) cho biết.

Trung tâm tài chính của Trung Quốc cũng ghi nhận 23.370 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 hôm 23-4, nâng tổng số bệnh nhân từ ngày 1-3 tới nay lên con số 466.000 người.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Thượng Hải tăng mạnh, Bắc Kinh báo động - Ảnh 1.

Cảnh phố phường vắng lặng ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters

Thành phố 26 triệu dân này đang chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay của Trung Quốc, theo Reuters.

Trung Quốc vốn theo đuổi chính sách “không Covid-19” nên hồi đầu tháng 4 đã điều động quân đội và hàng ngàn nhân viên y tế tham gia làm các xét nghiệm Covid-19 cho tất cả 26 triệu dân Thượng Hải.

Chính quyền Thượng Hải cũng vừa gia hạn các biện pháp hạn chế Covid-19 đến ngày 26-4 để kiểm soát dịch. Các hạn chế đang áp đặt khiến nhân viên y tế, quan chức y tế, người giao hàng và tình nguyện viên cộng đồng ở những khu vực bị giới hạn gặp khó khăn khi đi lại.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Thượng Hải tăng mạnh, Bắc Kinh báo động - Ảnh 2.

Một người trong bộ đồ bảo hộ tới giao hàng tại một khu cách ly Covid-19 ở Thượng Hải hôm 23-4. Ảnh: Reuters

Thủ đô Bắc Kinh cũng đang báo động cao và dự kiến xét nghiệm một số khu vực dân cư sau khi phát hiện 15 ca mắc mới trong cộng đồng hôm 23-4. Theo South China Morning Post, đây là số ca có triệu chứng và số ca không triệu chứng có thể cao hơn nhiều.

Bà Pang Xinghuo, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, cho hay các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng bắt đầu khoảng một tuần trước, liên quan tới các trường học, nhóm du khách.


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment