Home Tin tứcTin quốc tế Tá hỏa phát hiện ông cụ còn sống trong nhà xác ở Thượng Hải

Tá hỏa phát hiện ông cụ còn sống trong nhà xác ở Thượng Hải

by Poster AI

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 2-5 trích một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy 2 người đàn ông, dường như là nhân viên nhà xác, cùng với chiếc túi đựng thi thể màu vàng bên ngoài bệnh viện phúc lợi Thượng Hải Xinchangzheng ở quận Phổ Đà hôm 1-5.

Trong chiếc túi là một người đàn ông lớn tuổi từng sống ở trung tâm chăm sóc người già ở TP Thượng Hải.

Tá hỏa phát hiện ông cụ còn sống trong nhà xác ở Thượng Hải - Ảnh 1.

Hai người đàn ông, dường như là nhân viên nhà xác, cùng với chiếc túi đựng thi thể màu vàng bên ngoài bệnh viện phúc lợi Thượng Hải Xinchangzheng. Ảnh: SCMP

Hai nhân viên nhà xác mặc trang phục bảo hộ đã mở khoá chiếc túi trước mặt một nhân viên bệnh viện và khẳng định bệnh nhân vẫn còn sống. Nhân viên bệnh viện sau đó kiểm tra người đàn ông trong chiếc túi có dấu hiệu sự sống hay không rồi kéo khoá lại bất chấp bị phản đối rằng bệnh nhân sẽ chết ngạt. Người này sau đó quay vào bệnh viện để thảo luận, cuối cùng, họ đưa chiếc túi chứa “thi thể” trở lại bệnh viện.

Vụ việc khiến nhiều người dân Thượng Hải cảm thấy kinh hoàng. Nhà chức trách quận Phổ Đà tuyên bố mở cuộc điều tra và cam kết trừng phạt nghiêm khắc những người liên quan, theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV

SCMP cho biết bệnh nhân kể trên đã được nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. Trung tâm chăm sóc Thượng Hải – được thành lập năm 1983 với sức chứa hơn 100 người cao tuổi – đã gửi lời xin lỗi về sự cố này.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan