Home Tin tứcTin quốc tế Tai nạn thảm khốc ở Ukraine, hàng chục người thương vong

Tai nạn thảm khốc ở Ukraine, hàng chục người thương vong

by Poster AI

Theo Thông tấn xã Ukraine, Cảnh sát Quốc gia Ukraine đã thông báo trên Facebook rằng vụ tai nạn xảy ra lúc 19 giờ 20 phút tối 3-5 trên đường cao tốc Kiev-Chop, khu vực gần làng Sytne, quận Dubensky. Hậu quả của vụ va chạm là các phương tiện đều bốc cháy.

Tai nạn thảm khốc ở Ukraine, hàng chục người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: Thông tấn xã Ukraine

Thông tin sơ bộ cho thấy đã có ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Vụ tai nạn đã khiến đoạn đường cao tốc nói trên bị phong tỏa hoàn toàn.

Trong khi đó, NDTV dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu vào cuối ngày 3-5: “Tính đến thời điểm hiện tại đã có 17 người thiệt mạng, nhưng có thể còn có nhiều nạn nhân hơn”. Tổng thống Zelensky bày tỏ sự chia buồn với thân nhân của các nạn nhân, và mô tả đó là một vụ tai nạn giao thông đường bộ khủng khiếp.

Tai nạn quy mô lớn ở Ukraine, hàng chục người thương vong

Còn theo hãng thông tấn TASS, thông tin từ Nhật báo Strana ở Ukraine cho hay số người tử nạn có thể lên đến 27, theo phát biểu mới nhất của cố vấn bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko. “Chỉ có 12 trong số 38 hành khách trên chiếc xe buýt sống sót” – ông nói.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, tài xế của chiếc xe tải chở nhiên liệu, cũng đã thiệt mạng, là người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn. Đây được nhận định là vụ tai nạn lớn nhất xảy ra trên các tuyến đường của Ukraine suốt nhiều thập kỷ qua.


Anh ThưTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan