Home Pháp luật “Tập đoàn” chuyên chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

“Tập đoàn” chuyên chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

by Poster AI

Ngày 29-4, TAND TP Đà Nẵng tuyên án sơ thẩm đối với Đinh Xuân Kiên (37 tuổi), Đinh Xuân Dũng (anh ruột của Đinh Xuân Kiên, 41 tuổi) và 20 tài xế khác thuộc đường dây tài xế chuyên chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các bị cáo phạm tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Tất cả đều là lái xe, đa số ngụ Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nội, nhiều bị cáo có tiền án tiền sự.

Hai anh em ruột điều hành “tập đoàn” tài xế chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

“Tập đoàn” 22 tài xế đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép tại phiên xét xử sơ thẩm TAND TP Đà Nẵng tổ chức

HĐXX tuyên phạt 22 bị cáo: Đinh Xuân Kiên 8 năm tù; Đinh Xuân Dũng 8 năm 6 tháng tù; Bùi Xuân Hải (32 tuổi) và Đinh Xuân Hiền (31 tuổi) cùng 7 năm tù; Đinh Công Quân (33 tuổi) 6 năm tù; Ngô Trọng Thể (27 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Vũ Hữu Toản (30 tuổi), Ngô Văn Khái, Đặng Giang Sơn, Hoàng Tiến Dũng (cùng 34 tuổi), Nguyễn Đồng Linh, Vũ Thế Dũng (cùng 31 tuổi), Ngô Văn Thuấn (40 tuổi), Lại Thanh Tuyển (46 tuổi), Khiếu Văn Tuân (37 tuổi) cùng 1 năm 3 ngày tù; Trần Ngọc Hiệp (36 tuổi) và Nguyễn Đức Tín (30 tuổi) cùng 1 năm tù treo; Phạm Văn Quý (39 tuổi), Ngô Minh Đệ (49 tuổi), Đỗ Xuân Trạng (38 tuổi) cùng 1 năm 3 tháng tù treo; Kiều Thanh Tuấn (39 tuổi) và Bùi Văn Long (52 tuổi) cùng 10 tháng 8 ngày tù.

Theo cáo trạng, trong tháng 11 và 12-2020, 22 bị cáo đã 49 lần chở 165 người Trung Quốc xuyên Việt, thu lợi bất chính 246,7 triệu đồng. Cụ thể, các bị can đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ các tỉnh phía Bắc hoặc phía Nam, chở họ vào TP HCM hoặc ra Hà Nội để tiếp tục vượt biên sang nước bạn.

Hai anh em ruột điều hành “tập đoàn” tài xế chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 2.

Theo HĐXX TAND TP Đà Nẵng, đây là đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lớn nhất từ trước đến nay với 22 bị cáo

Rạng sáng 27-12-2020, Đinh Công Quân lái ô ltô chở 4 người Trung Quốc đi qua địa phận TP Đà Nẵng thì bị lực lượng CSGT Công an quận Liên Chiểu phát hiện, bắt giữ. Quân khai nhận chở 4 người này từ Hà Nội vào miền Nam để tiếp tục vượt biên sang Campuchia.

Cơ quan điều tra xác định, Đinh Xuân Kiên là đối tượng cầm đầu, thông qua một phụ nữ Trung Quốc (chưa rõ lai lịch) để đưa đón người Trung Quốc. Khi Kiên bị bắt, Dũng (anh Kiên) tiếp tục liên hệ với người phụ nữ này để thay Kiên điều hành đường dây.

Rút kinh nghiệm từ em trai, Dũng dặn các tài xế không cho người Trung Quốc xuống quán ăn dọc đường mà mua đồ ăn ngay trên xe, chỉ được đi vệ sinh ở nơi vắng vẻ hoặc vào cây xăng để tránh bị kiểm tra.

Các xe còn cảnh giới nhau khi thấy công an tuần tra, đi đường vòng để tránh các chốt chặn kiểm soát, che giấu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo HĐXX TAND TP Đà Nẵng, đây là đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lớn nhất từ trước đến nay với 22 bị cáo.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment