Tàu biển 12.000 DWT suýt va vào cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng

by Poster AI

Khoảng 4 giờ 21-4, tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ (TP Hải Phòng) tàu biển Outrivaling 3, quốc tịch Hồng Kông (Trung Quốc), có trọng tải 12.000 DWT đang cập cảng Hoàng Diệu thì bất ngờ gặp sự cố máy lùi và trôi tự do từ phía cảng Hoàng Diệu về phía cầu Hoàng Văn Thụ.

Tàu biển 12.000 DWT suýt va vào cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng - Ảnh 1.

Con tàu đang được định vị tại chỗ.

Sau khi va chạm vào bờ kè công viên gầm cầu Hoàng Văn Thụ và làm vỡ một đoạn lan can dài của công viên, tàu biển Outrivaling 3 đã tạm dừng lại.

Theo người dân, tàu biển Outrivaling 3 suýt nữa đã va vào thành cầu Hoàng Văn Thụ. Được biết, hiện nước sông Cấm đang dâng cao, nếu không nhanh chóng đưa tàu Outrivaling 3 ra khỏi khu vực gầm cầu Hoàng Văn Thụ thì việc tàu va chạm với cầu Hoàng Văn Thụ và mắc kẹt tại đây có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, đến 18 giờ cùng ngày, tàu Outrivaling 3 đang nằm sát bờ kè công viên, phần đuôi tàu chạm vào bờ kè và phần mũi nằm dưới gầm cầu Hoàng Văn Thụ.

Tàu biển 12.000 DWT suýt va vào cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng - Ảnh 2.

Tàu biển Outrivaling 3 suýt nữa đã va vào thành cầu Hoàng Văn Thụ.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, nước sông đang lên, lực lượng Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm định vị con tàu tại chỗ, chờ nước xuống để tàu lai hỗ trợ đưa tàu biển Outrivaling 3 ra ngoài và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tàu biển 12.000 DWT suýt va vào cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng - Ảnh 3.

Hoàng Văn Thụ là cây cầu đẹp, hiện đại nhất Hải Phòng

Tàu biển 12.000 DWT suýt va vào cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng - Ảnh 4.

Được biết, cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu đẹp, hiện đại nhất TP Hải Phòng hiện nay, được đưa vào sử dụng từ năm 2019. Dưới cầu còn có công viên có rất đông người đến tập thể dục, hóng mát vào buổi chiều. Cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi khu vực này,

Trước đó, vào năm 2010, cầu Bính (bắc qua sông Cấm như cầu Hoàng Văn Thụ) cũng bị một tàu biển va vào gây hư hỏng nặng.


Tr.ĐứcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment