Home Tin tứcTin trong nước Thêm chức năng phòng chống tiêu cực cho lực lượng thanh tra

Thêm chức năng phòng chống tiêu cực cho lực lượng thanh tra

by Poster AI

Thẩm tra dự án luật, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho biết dự thảo luật giữ nguyên hệ thống tổ chức cơ quan thanh tra theo cấp hành chính gồm Thanh tra Chính phủ, thanh tra tỉnh, thanh tra huyện.

Qua thảo luận, Thường trực Ủy ban Pháp luật cơ bản nhất trí việc tổ chức các cơ quan Thanh tra Chính phủ và thanh tra tỉnh như hiện nay. Về thanh tra huyện, có 2 luồng ý kiến tán thành với dự thảo luật tiếp tục duy trì thanh tra huyện như hiện nay và ngược lại.

Thêm chức năng phòng chống tiêu cực cho lực lượng thanh tra - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi họp. Ảnh: DOÃN TẤN

Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết UBTVQH cơ bản tán thành giữ nguyên mô hình 3 cấp, đó là thanh tra Chính phủ, thanh tra tỉnh và thanh tra huyện. Đồng thời, đề nghị trong toàn bộ luật này bổ sung chức năng phòng chống tiêu cực của ngành thanh tra.

Cùng ngày, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Long nhấn mạnh tần số là tài sản vô cùng quý hiếm, có giá trị rất cao và theo quy định phải thực hiện đấu giá. Luật Quản lý sử dụng tài sản công vào năm 2017 đã tạo căn cứ và Chính phủ đã ban hành nghị định liên quan cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện, đấu giá, cấp phép… Cùng với việc trình sửa đổi một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện thì việc đấu giá tần số sắp tới là có thể triển khai. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, lượng tần số có thể mang ra kinh doanh chỉ khoảng 15%; 85% dành cho các mạng chuyên dùng, trong đó có quốc phòng và an ninh. 


T.DũngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment