Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Mỹ đầu tháng 5

by Poster AI

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ – ASEAN sắp diễn ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Mỹ đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP.

Bà Hằng cho biết Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 13-5 tại Thủ đô Washington D.C. của Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và với Liên Hiệp Quốc.

“Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính”- bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Theo Người phát ngôn, quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ đã diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục của ASEAN. Tại thời điểm hiện nay, các bên đang tích cực hoàn thiện công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Cả ASEAN và Mỹ đều trông đợi sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao đặc biệt lần này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam – Mỹ đã có những bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.


Dương NgọcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment