Thủ tướng Tây Ban Nha và Đan Mạch tới Ukraine

by Poster AI

Sau khi tới thủ đô của Ukraine, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã xuất hiện cùng nhau trong một đoạn video ngắn được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của ông Sanchez.

“Ukraine nhận được sự hỗ trợ, đoàn kết và cam kết của Tây Ban Nha” – bài đăng trên Twitter viết.

Văn phòng Thủ tướng Frederiksen xác nhận bà và ông Sanchez sẽ gặp Tổng thống Zelensky để bày tỏ sự hỗ trợ vững chắc cho Ukraine, đồng thời thảo luận về tình hình hiện tại, hỗ trợ thêm cho người dân Ukraine, truy tố tội phạm chiến tranh và vi phạm nhân quyền liên quan đến “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga.

Moscow phủ nhận cáo buộc gây ra tội ác chiến tranh và tuyên bố lực lượng của họ không nhắm mục tiêu dân thường. 

Đầu tuần này, ông Sanchez thông báo Tây Ban Nha sẽ mở lại Đại sứ quán ở Kiev trong những ngày tới kể từ khi đóng cửa ngay sau ngày 24-2.

Thủ tướng Tây Ban Nha và Đan Mạch tới Ukraine - Ảnh 1.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez (trái), Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen (phải) và Phó Thủ tướng Ukraine Olha Stefanishyna tại Kiev ngày 21-4. Ảnh: Reuters

Cùng ngày 21-4, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, Mykhailo Podolyak, bình luận rằng cuộc chiến ở Ukraine “có thể kết thúc trong các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin”. 

“Đây là những gì nhóm luật sư, chuyên gia tư vấn và nhóm đàm phán từ phía Ukraine đang thực hiện ngày hôm nay. Theo đó, chúng tôi hy vọng quan điểm của Tổng thống Zelensky sẽ cực kỳ mạnh mẽ trong những cuộc nói chuyện này” – ông Podolyak nói.

Kiev đang chờ đợi để đánh giá quan điểm của các bên, trước hết là Tổng thống Ukraine, tại các cuộc họp song phương trong tương lai.

Những ngày vừa qua, Nga chuyển lực lượng tới khu vực Donbas, miền Đông Ukraine nhằm chuẩn bị cho “một trận chiến lớn” để kiểm soát khu vực này. 

Tại TP Kharkiv, Thị trưởng Ihor Terekhov cho biết tình hình rất căng thẳng bởi các trận pháo kích tối 20-4. Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment