Thượng Hải chiến đấu quyết liệt với dịch Covid-19

by Poster AI

Báo South China Morning Post (SCMP) dẫn số liệu cập nhật ngày 22-4 cho biết Thượng Hải ghi nhận thêm 17.629 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, ít hơn 4,7% so với một ngày trước đó. Số ca mắc Covid-19 có triệu chứng giảm 26,7% xuống còn 1.931 ca, mức giảm cao nhất kể từ ngày 1-3, trong khi 11 bệnh nhân tử vong.

Từ ngày 1-3 đến ngày 22-4, Thượng Hải báo cáo tổng cộng 443.500 ca mắc Covid-19 liên quan tới đợt bùng phát mới nhất do biến thể Omicron gây ra. 

Chính quyền thành phố tiếp tục siết chặt lệnh phong tỏa cho đến ngày 26-4. Các hạn chế đang áp đặt khiến nhân viên y tế, quan chức y tế, người giao hàng và tình nguyện viên cộng đồng ở những khu vực bị giới hạn gặp khó khăn khi đi lại.

Thượng Hải chiến đấu quyết liệt với dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một góc phố ở Thượng Hải ngày 21-4. Ảnh: Reuters

Lệnh phong tỏa gần đây nhất đã hết hạn vào ngày 20-4. Tuy nhiên, các quan chức Thượng Hải nhận ra rằng Covid-19 đang lây lan ở những khu vực có nguy cơ thấp vốn không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong 14 ngày qua. Vì vậy, họ quyết định áp đặt 9 biện pháp mới, trong đó có xét nghiệm hàng loạt, truy vết… để kiềm chế đợt bùng phát Omicron.

Thượng Hải cũng tiến hành xét nghiệm hàng loạt bổ sung trên khắp thành phố với tần suất phụ thuộc vào nguy cơ lây nhiễm ở từng vùng. Bằng cách thực hiện mục tiêu “không Covid-19” tại các khu vực không được bảo vệ, Thượng Hải sẽ tập trung vào việc ngăn ngừa Covid-19 lây lan từ các khu vực rủi ro và bệnh viện ra bên ngoài.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan trước đó thúc giục các chính quyền địa phương không ngừng truy vết, cách ly và điều trị tất cả trường hợp mắc Covid-19 ở Trung Quốc. 

“Cần đẩy mạnh nỗ lực để loại bỏ virus SARS-CoV-2 ở những con đường và thành phố bùng phát dịch Covid-19. Chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ theo đuổi mục tiêu “không Covid-19″” – bà Tôn phát biểu tại một hội nghị ngày 21-4.

 


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment