“Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình!”

by Poster AI

Lãnh đạo trung ương, TP HCM, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và người dân đã đến thắp nén hương tiễn biệt và động viên, chia buồn với gia đình ông.

Dẫn đầu Đoàn Chủ tịch nước đến viếng ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng viết trong sổ tang: “Thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, một cán bộ trẻ năng động, có nhiều đóng góp phát triển TP HCM – không còn nữa! Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy – HĐND – UBND TP HCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình. Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu – Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình”.

Đoàn Thành ủy TP HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu, đã thắp nhang tưởng nhớ ông Lê Hòa Bình. Ghi sổ tang, Bí thư Thành ủy xúc động: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM. Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm. Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị. Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường, dám xả thân. Một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả. Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình – “Bình Oxy” để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình”.

Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình! - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia buồn cùng gia đình Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình Ảnh: Hoàng Triều

Đau buồn tiễn biệt người đồng chí của mình, Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi ghi vào sổ tang: “Đau đớn vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo thành phố trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, gần dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Cán bộ và nhân dân TP HCM sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại Bến Bạch Đằng, thăm Cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi mà đồng chí cùng anh em dày công xây dựng”.

Ông Phan Văn Mãi viết tiếp: “Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt”.

Đến viếng ông Lê Hòa Bình, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong viết: “Em Bình ơi! Ngay lúc này, khi anh viết vài dòng vào sổ tang cho em, anh vẫn chưa thể tin được em đã ra đi mãi mãi. Từ đây anh không còn được công tác, không còn chia sẻ công việc cùng nhau với em nữa rồi. Sự ra đi của em đã để lại trong anh một khoảng trống khó có thể bù đắp. Em ra đi khi còn quá trẻ. Hoài bão cống hiến cho thành phố, cho người dân thành phố còn dang dở, nhưng em trai của anh hãy tự hào vì những năm tháng em đã sống, đã cống hiến hết mình cho thành phố thân yêu của chúng ta”.

Nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo TP HCM cũng đến từ rất sớm, thắp nén nhang tiễn đưa ông Lê Hòa Bình về cõi vĩnh hằng và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tới người đồng chí, người em thân thương. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã đến viếng ông Lê Hòa Bình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 29-3, trên đường đi công tác, ôtô chở ông Lê Hòa Bình gặp nạn trên cao tốc TP HCM – Trung Lương. Lễ viếng ông Lê Hòa Bình từ 13 giờ ngày 31-3. Lễ truy điệu lúc 7 giờ 30 phút ngày 2-4. Lễ di quan lúc 8 giờ ngày 2-4, sau đó an táng tại Nghĩa trang TP HCM (TP Thủ Đức, TP HCM). Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment