Home Tin tứcTin quốc tế Thủy thủ tử vong liên tiếp trên tàu sân bay Mỹ

Thủy thủ tử vong liên tiếp trên tàu sân bay Mỹ

by Poster AI

“Cơ quan điều tra hình sự Hải quân Mỹ đang điều tra cái chết của 3 thủy thủ trong vòng 9 ngày qua” – phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương Michael Mauscho biết – “Tất cả nạn nhân đều phục vụ trên tàu sân bay USS George Washington”.

Các quan chức của Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương từ chối tiết lộ tên của các thủy thủ xấu số. Họ cũng không cho biết bối cảnh xung quanh cái chết của từng người.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về những thủy thủy qua đời vào thời điểm thích hợp” – phát ngôn viên Michael Maustrả lời ngắn gọn câu hỏi của Navy Times chiều tối 18-4 (giờ địa phương), đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và đồng đội của các thủy thủ xấu số.

Thủy thủ tử vong liên tiếp trên tàu sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Nhà chức trách Mỹ đang điều tra nguyên nhân cái chết của 3 thủy thủ trên tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: Reuters

Theo tiết lộ của tờ Military Times, liên tiếp 2 thủy thủ trên tàu sân bay USS George Washington tử vong không rõ nguyên nhân trong ngày 9 và 10-4.

Gần nhất, vào ngày 15-4, một thủy thủ được phát hiện bất tỉnh trên boong tàu USS George Washington. “Thủy thủ được nhân viên y tế trên tàu chăm sóc trước khi được chuyển tới Trung tâm Y tế Khu vực Riverside nhưng không qua khỏi” – phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương cho hay.

Hiện chỉ huy tàu sân bay USS George Washington đang phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Hải quân Mỹ điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của 3 thủy thủ.

Cái chết bí ẩn của 3 thủy thủ kể trên diễn ra trong bối cảnh tàu sân bay USS George Washington đang tiến hành một đợt tiếp nhiên liệu kéo dài và đại tu phức tạp tại xưởng đóng tàu hải quân ở thành phố Newport News, bang Virginia.

Việc đại tu con tàu sân bay có chiều dài 333 m, rộng 78 m và cao 74 m bắt đầu từ năm 2017 và dự kiến sẽ hoàn tất sau 5 năm, tức cuối năm 2022, theo Military Times.

USS George Washington là một tàu sân bay lớp Nimitz được đặt theo tên vị tổng thống đầu tiên của Mỹ và nó từng giữ vai trò soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương.


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment