Tia sáng hy vọng cho Thượng Hải trong cuộc chiến chống Covid-19

by Poster AI

Hãng tin Reuters đưa tin Công ty xe điện Tesla Inc đã nối lại hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 19-4 sau khi tạm ngưng hoạt động trong hơn 3 tuần. Công ty này nằm trong danh sách 666 doanh nghiệp được chính phủ Trung Quốc ưu tiên mở cửa lại hoặc tiếp tục hoạt động ở Thượng Hải.

Các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt sau khi Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 3 đã khiến 25 triệu người dân gặp khó khăn vì mất thu nhập, nguồn cung cấp thực phẩm thất thường, gia đình bị chia cắt và điều kiện cách ly tồi tệ.

Vào ngày 20-4, quan chức y tế TP Thượng Hải Wu Qianyu công bố một báo cáo khả quan trong cuộc họp báo hàng ngày. “Gần đây, tình hình dịch tại thành phố có xu hướng giảm, số lượng đường và thị trấn ghi nhận hơn 100 ca nhiễm/ngày đã giảm trong 3 ngày liên tiếp. Sự lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát 1 cách hiệu quả” – trích lời bà Wu.

Tia sáng hy vọng cho Thượng Hải trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Tình hình dịch tại TP Thượng Hải đang có xu hướng giảm. Ảnh: Reuters

Trong khi 16,3 triệu người vẫn chưa được phép rời khỏi nhà, 7,85 triệu người khác có thể đến các nhà máy hoặc ra ngoài, tăng 2 triệu so với tuần trước. Tuy nhiên, một số người ít bị hạn chế di chuyển hơn cho biết họ vẫn phải xin phép giới chức trách khu phố để đi ra ngoài nhưng không xin được.

Theo lời bà Wu, xu hướng này đã dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng người dân cư trú trong các “khu vực bị phong tỏa”, nơi các quy định cấm di chuyển nghiêm ngặt nhất được thực thi.

Vào ngày 19-4, Thượng Hải ghi nhận 16.407 ca nhiễm không triệu chứng mới, giảm so với 17.332 ca của ngày hôm trước. Số ca có triệu chứng là 2.494 ca, giảm gần 600 ca. Các quan chức thành phố cho biết có 14 bệnh nhân tử vong vào 2 ngày 18 và 19-4. Tổng cộng, Thượng Hải ghi nhận 17 ca tử vong kể từ khi đợt bùng phát mới nhất bắt đầu.

Tuy nhiên, nhiều cư dân cho biết một thành viên trong gia đình đã qua đời sau khi mắc Covid-19 từ đầu tháng 3 nhưng các trường hợp này chưa được đưa vào thống kê chính thức. Chính quyền TP Thượng Hải không trả lời những câu hỏi về số ca tử vong.

Các nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng Thượng Hải đặt mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 bên ngoài các khu vực cách ly vào ngày 20-4.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment