Home Pháp luật Tòa phúc thẩm tuyên tử hình cựu bí thư xã giết em họ, mượn xác thế thân

Tòa phúc thẩm tuyên tử hình cựu bí thư xã giết em họ, mượn xác thế thân

by Poster AI

Chiều 18-4, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án sơ thẩm là tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh – cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Tòa phúc thẩm tuyên tử hình cựu bí thư xã giết em họ, mượn xác thế thân - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Minh thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo, từ xin giảm nhẹ hình phạt thành bị oan, không phạm tội giết người.

Tại tòa, bị cáo Minh cho rằng ông ta không cố ý sát hại em họ là anh Trần Nho Vương, mà chỉ dùng búa ném chó vô tình dẫn đến cái chết của nạn nhân. Còn với tội hủy hoại tài sản, theo bị cáo, vì đã mua của công ty nên đây là tải sản của ông ta.

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Minh cho rằng trong quá trình điều tra xử án có vi phạm tố tụng, như không có luật sư trong quá trình lấy lời khai, không thực nghiệm hiện trường, không ghi hình trong lúc lấy lời khai.

Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa đã bác bỏ các ý kiến trên. Đại diện VKSND phân tích nạn nhân cao 1,7m, không có chuyện bị cáo ném búa vào con chó mà trúng nạn nhân. Bên cạnh đó, biên bản hiện trường thể hiện các vết máu không giống như lời khai của ông Minh.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã bác bỏ các luận cứ bào chữa của luật sư, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Minh, tuyên y án của cấp sơ thẩm.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh về tội giết người, 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 5 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 4 năm tù về tội xâm phạm mồ mả. Tổng hình phạt mà bị cáo này phải chịu là tử hình.

Theo bản án, ông Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ nên mua bảo hiểm và lên kế hoạch đào mộ lấy thi thể để tạo hiện trường giả nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm khoảng 18 tỉ đồng. Tuy nhiên, kế hoạch trộm mộ bất thành, ông ta đã ra tay sát hại anh Vương rồi dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

Khoảng 0 giờ ngày 4-5-2020, ông Minh dùng 1 cây búa đánh anh Vương 2 nhát khiến nạn nhân tử vong. Ngay sau đó, ông ta đưa thi thể anh Vương lên xe bán tải của mình chạy ra Quốc lộ 28, cho xe tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Ông Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, để lại các vật dụng của mình trên xe rồi châm lửa đốt để mọi người lầm tưởng ông ta đã chết.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment