Home Tin tứcTin quốc tế Tổng thống Joe Biden nhắc khéo về người tiền nhiệm Donald Trump

Tổng thống Joe Biden nhắc khéo về người tiền nhiệm Donald Trump

by Poster AI

Bữa tiệc tối của Hiệp hội các Phóng viên đưa tin Nhà Trắng có sự góp mặt của ông Biden lần đầu với tư cách là tổng thống trong 6 năm nhận lời mời tham dự. Cựu Tổng thống Donald Trump đã tránh tham dự sự kiện này khi còn tại nhiệm.

Tổng thống Joe Biden đùa với 2.600 người tham dự trong đó có các nhà báo, quan chức chính phủ và những người nổi tiếng: “Hãy thử tưởng tượng nếu người tiền nhiệm của tôi đến dự bữa tối năm nay thì đó thực sự là một cuộc đảo chính”.

Tổng thống Joe Biden “cà khịa” người tiền nhiệm Donald Trump - Ảnh 1.

Ông Biden dự buổi tiệc thường niên của báo chí Nhà Trắng hôm 30-4. Ảnh: AP

Tổng thống Biden đã tận dụng cơ hội để thử tài hài hước của mình, nhắc đến những lời chỉ trích mà ông phải đối mặt trong 15 tháng cầm quyền khi nhắm vào người tiền nhiệm, Đảng Cộng hòa và các thành viên báo chí.

Ông Biden hài hước nói trước nhiều thành viên báo chí: “Tôi thực sự vui mừng được có mặt ở đây tối nay cùng với nhóm người Mỹ duy nhất có tỉ lệ ủng hộ tôi thấp hơn là tôi có. Các thành viên đảng Cộng hòa dường như ủng hộ một người, một người tên Brandon. Ông ấy đang có một năm thực sự tốt. Tôi vui mừng cho ông ấy”.

Ông Biden cũng châm chọc kênh Fox News: “Tôi biết có rất nhiều câu hỏi về việc liệu chúng ta có nên tập trung ở đây tối nay vì ảnh hưởng dịch Covid-19 hay không. Chà, chúng ta ở đây để cho cả nước thấy rằng chúng ta đang vượt qua đại dịch này. Thêm vào đó, mọi người đều cho thấy rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ và được tiêm tăng cường. Hãy liên hệ với phóng viên Fox News yêu thích của bạn. Họ đều ở đây. Đã tiêm phòng và được tiêm tăng cường”.

Sau đó, ông Biden đưa ra kết luận đầy nghiêm túc rằng: “Với sự gia tăng hàng loạt về thông tin sai lệch, nơi mà sự thật bị chôn vùi bởi những lời nói dối và những lời nói dối tồn tại như sự thật. Một điều rõ ràng, tôi muốn nói điều này từ tận đáy lòng mình, rằng sự tự do báo chí của các bạn quan trọng hơn những gì mà các bạn đã làm trong thế kỷ trước”.


Xuân MaiTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan