Tổng thống Ukraine sa thải quan chức an ninh hàng đầu

by Poster AI

Theo Reuters, chính quyền Ukraine đã sa thải hàng chục quan chức trong những tuần gần đây và mở nhiều cuộc điều tra trong nỗ lực chống lại các hành vi sai trái. Liên minh châu Âu (EU) cho biết giải quyết tham nhũng là một trong những yêu cầu mà Ukraine cần thực hiện để có thể gia nhập khối này.

Quan chức vừa bị sa thải là Phó Tư lệnh Lực lượng vệ binh quốc gia Ruslan Dziuba. Một sắc lệnh ngắn gọn được văn phòng tổng thống ban hành, không nói rõ lý do.

Tổng thống Ukraine sa thải quan chức an ninh hàng đầu - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – Ảnh: REUTERS

Trong bài phát biểu qua video tối cùng ngày, Tổng thống Ukraine không đề cập thêm đến ông Dziuba nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải làm trong sạch Bộ Quốc phòng Ukraine nói riêng.

Ông Zelensky cũng cho biết mình đã gặp các quan chức ngành quốc phòng và thực thi pháp luật để bảo vệ các tổ chức này khỏi những âm mưu cả từ bên ngoài lẫn bên trong nhằm làm giảm hiệu suất hoạt động của họ.

“Nhà nước sẽ tiếp tục hiện đại hóa các thể chế. Sự trong sạch trong hoạt động của các tổ chức nhà nước phải được đảm bảo” – Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 9-2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết hàng trăm quan chức của bộ này hoặc lực lượng vũ trang đã bị kỷ luật vào năm ngoái sau các cuộc kiểm toán nội bộ, nhấn mạnh ông sẽ không khoan nhượng với hành vi tham nhũng.


Anh ThưTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan