TP HCM công bố giải thưởng Thương hiệu Vàng năm 2022

by Poster AI

Sáng 12-10, Sở Công thương TP HCM  phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức lễ công bố Giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP HCM lần 3 năm 2022. 

Giải thưởng nhằm giới thiệu những giá trị độc đáo, sáng tạo riêng của doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó là tôn vinh những DN sản xuất-kinh doanh có hiệu quả, ổn định và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững, tiên phong của TP. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết giải thưởng bảo đảm 3 tiêu chí: chất lượng, công khai, minh bạch với sự tham gia cố vấn của các chuyên gia kinh tế và sự đánh giá khách quan, công tâm từ người tiêu dùng. 

Giải thưởng được định vị trở thành một giải thưởng mang tính “bảo chứng” cho uy tín của DN trên thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng niềm tự hào cho người dân TP về sản phẩm, dịch vụ của địa phương mình và nâng cao vị thế đầu tàu kinh tế cả nước của TP.

TP HCM công bố giải thưởng Thương hiệu Vàng năm 2022 - Ảnh 1.

Các khách mời tham dự lễ công bố Giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP HCM lần 3 năm 2022

“Giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP HCM là minh chứng cho những nỗ lực của DN dưới sự hỗ trợ, đồng hành của chính quyền TP và các cơ quan quản lý nhà nước… trong việc xây dựng các thương hiệu mạnh của TP, góp phần xây dựng hình ảnh của một trung tâm kinh tế năng động, khẳng định vị thế dẫn đầu và uy tính trên thị trường trong nước và quốc tế” – bà Kim Ngọc khẳng định. 

Giải thưởng được UBND TP phát động lần đầu tiên từ năm 2020. Đến nay, qua 2 lần tổ chức, TP HCM đã có được 60 thương hiệu tiêu biểu, uy tín trong ngôi nhà thương hiệu của TP. Những thương hiệu này kỳ vọng tiếp tục sẽ là những cánh chim đầu đàn đủ sức, đủ lớn để bay xa và dẫn dắt các thương hiệu sản phẩm khác cùng phát triển, khẳng định uy tín tại thị trường quốc tế. Dự kiến lễ trao giải diễn ra vào tháng 12-2022.

Trong khuôn khổ lễ công bố giải thưởng đã diễn ra Toạ đàm “Thương hiệu Vàng TP HCM”, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng chiến lược kinh doanh và chiến lược thương hiệu luôn phải đi đôi với nhau. Trong đó, bản sắc thương hiệu phải luôn gắn liền với chiến lược kinh doanh và chiến lược thương hiệu. Vì vậy, DN phải biết cân đối sự đầu tư ngắn hạn và dài hạn để xây dựng thương hiệu. Với thực tế đại đa số DN Việt Nam hiện nay là DN nhỏ và vừa, còn hạn chế về nguồn lực tài chính, có thể chọn giải pháp liên kết xây dựng thương hiệu.

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, người sáng lập lập và Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC), tầm nhìn lãnh đạo giữ vai trò quan trọng trong xây dựng bản sắc thương hiệu. Có 9 yếu tố dẫn đến thành công của “Bản sắc Thương hiệu” là: Tầm nhìn và lãnh đạo, sự vững vàng về tài chính, chiến lược kinh doanh và thương hiệu dài hạn, giá trị và văn hóa, công dân doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội, quản trị, đổi mới, sự minh bạch và lòng tin…


T. NhânTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan