Home Tin tứcTin trong nước TP HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế tại các cửa khẩu

TP HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế tại các cửa khẩu

by Poster AI

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn, kiến nghị Bộ Y tế xem xét tạm ngưng thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam, chỉ yêu cầu người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe, sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-Covid) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

UBND TP HCM cho biết vẫn còn một số trường hợp người nhập cảnh chưa khai báo y tế theo quy định trước khi nhập cảnh. Do đó, xảy ra tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào thời gian cao điểm. Bên cạnh đó, hiện tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc mới tại TP HCM có xu hướng ngày càng giảm.

* Ngày 22 đến 27-4, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc-xin Moderna cho 500 trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Đợt tiêm chủng này ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ 11 tuổi. Việc tổ chức tiêm chủng được TP Đà Nẵng thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, địa bàn. Bộ Y tế cho biết đến nay, cả nước đã tiêm gần 211,3 triệu liều vắc-xin Covid-19; trong đó nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm được 232.567 liều, không ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng sau tiêm. Việt Nam đã nhận được 4,6 triệu liều vắc-xin Moderna từ Úc viện trợ để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

TP HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế tại các cửa khẩu - Ảnh 1.

Tư vấn và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi tại Đà Nẵng Ảnh: BÍCH VÂN

Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.160 ca Covid-19 mới và 2.338 người khỏi bệnh, nâng tổng số mắc lên hơn 10,5 triệu người trong đó gần 9,1 triệu người đã khỏi bệnh. 


Ph.Anh – B.Vân – N.DungTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment