Home Đời sốngSức khỏe TP HCM: Thêm hơn 42.000 trẻ được tiêm vắc-xin Covid-19

TP HCM: Thêm hơn 42.000 trẻ được tiêm vắc-xin Covid-19

by Poster AI

Chiều 18-4, tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết TP hôm nay đã tổ chức tiêm đồng loạt cho trẻ tại các quận, huyện và TP Thủ Đức với 187 điểm và 433 bàn tiêm.

Trước đó, ngày 16-4, TP bắt đầu tiêm cho trẻ trong đối tượng này tại một số trường học. Kết quả, ngày đầu tiên đã có 10.434 trẻ lớp 6 được tiêm và 1.379 trẻ hoãn tiêm. Nguyên nhân là những trẻ này mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng hoặc có chống chỉ định như dị ứng, sốt…

TP HCM: Thêm hơn 42.000 trẻ được tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), thông tin tại buổi họp báo

“Hôm nay, TP tổ chức tiêm đồng loạt cho trẻ trên địa bàn TP với kế hoạch tiêm cho 42.526 trẻ. Cho đến hiện tại, điều vui mừng là TP chưa ghi nhận trẻ phản ứng hay tai biến sau tiêm” – ông Tâm nói.

Về vấn đề nhiều trẻ hoãn tiêm tại một số bệnh viện do chưa có mã số định danh vào sáng cùng ngày, ông Tâm giải thích trước khi tiêm cha mẹ phải chủ động lấy mã định danh cho trẻ. Đối với trẻ điều trị nội trú đã được tiêm mũi 1 tại bệnh viện, đến thời hạn tiêm mũi 2, nếu đã xuất viện về nhà, phụ huynh có thể đăng ký tiêm ở cộng đồng. 

Nếu vẫn còn nội trú, bệnh viện sẽ thăm khám, quyết định trẻ có được tiêm ngừa hay phải hoãn đợt sau.

Về thắc mắc trẻ tiêm vắc-xin ngừa phế cầu phổi, viêm não Nhật Bản, vắc-xin cúm mùa,… cùng thời gian với tiêm vắc-xin Covid-19 có được hay không, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, trẻ vẫn có thể tiêm ngừa các loại vắc-xin trên cùng lúc nhưng vị trí tiêm phải khác nhau.

Đường Cộng Hòa, Trường Chinh ùn tắc do đâu ?

Cũng tại cuộc họp báo, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, thông tin về tình hình lưu lượng giao thông tháng 4 cao hơn so với dịp trước Tết Nguyên đán 2022.

Một số tuyến đường có lưu lượng giao thông cao như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa (có mức phục vụ trung bình 60%), Ung Văn Khiêm (70%), Xô Viết Nghệ Tĩnh (65%)…Riêng tuyến đường Cộng Hòa đạt hơn 140% và Trường Chinh đạt hơn 100%, vượt quá năng lực thông hành của mạng lưới đường, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành (giao thông vận tải, cảnh sát giao thông, các quận huyện) nhằm xử lý kịp thời, hiệu quả các điểm nóng về ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, triển khai công tác tổ chức giao thông phục vụ thông xe cầu Thủ Thiêm 2 vào cuối tháng 4-2022, đường song hành Võ Văn Kiệt, nâng cấp Tỉnh lộ 9 (đường Đặng Thúc Vịnh). Ngoài ra, ngành giao thông vận tải triển khai phương án điều chỉnh tổ chức giao thông một số khu vực…Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment